Sau tố cáo tẩu tán gỗ lậu, ông Nguyễn Văn Trung bị tạm đình chỉ công tác 90 ngày để phục vụ điều tra.

Sáng 26/12, ông Lê Văn Long, Chủ tịch UBND huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk, xác nhận ông Nguyễn Văn Trung, Chủ tịch UBND xã Cư Đrăm, bị tạm đình chỉ công tác 90 ngày để phục vụ điều tra những sai phạm trong việc xử lý gỗ lậu.

Số gỗ lậu ông Trung biếu cho cấp trên. Ảnh: T.N.

Số gỗ lậu ông Trung biếu cho cấp trên. Ảnh: T.N.

Tháng 2/2019, ông Trần Thế Tôn (ngụ xã Cư Đrăm) tố cáo ông Trung và một số cán bộ khác bắt gỗ lậu đã tẩu tán tang vật, bán và biếu cho cán bộ xã trái quy định.

Tháng 7/2019, Công an huyện Krông Bông đã ra quyết định không khởi tố vụ án. Lý do, hành vi của ông Nguyễn Văn Trung có dấu hiệu của tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, nhưng qua điều tra xác định không có yếu tố vụ lợi hoặc động cơ cá nhân khác.

Không đồng ý với kết luận này, ông Tôn tiếp tục gửi đơn đến Cơ quan điều tra VKSND Tối cao.

Đến tháng 4, VKSND tỉnh Đắk Lắk có văn bản nêu rõ: Việc Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Bông chưa làm hết trách nhiệm để chứng minh, làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng trên mà đã quyết định không khởi tố vụ án hình sự là không có căn cứ pháp luật, có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.

VKSND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu hủy quyết định không khởi tố vụ án hình sự của Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Bông. VKSND tỉnh Đắk Lắk nhận định hành vi của các ông Trung và cấp dưới đủ yếu tố cấu thành tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Sau đó, Công an huyện Krông Bông đã khởi tố vụ án, phục hồi điều tra lại.

Tại Đại hội Đảng bộ xã Cư Đrăm hồi tháng 6, ông Trung tiếp tục được bầu giữ chức Phó bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch UBND xã Cư Đrăm nhiệm kỳ mới.

  • Gia Lai: Tử vong vì vận chuyển gỗ lậu trái phép
  • Phát hiện 35 hộp gỗ lậu tập kết trái phép ở khe suối
  • Tây Nguyên / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/tam-dinh-chi-chu-tich-xa-tau-tan-go-lau-post1167035.html