Sơn trở về từ chợ đầu mối Bình Điền nhưng tài xế này khai báo với trạm y tế lịch trình Long An - An Giang để được cách ly tại nhà.

Ngày 24/9, Công an TP Long Xuyên, tỉnh An Giang, đã khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam Nguyễn Ngọc Sơn (38 tuổi, ngụ phường Mỹ Thới, TP Long Xuyên) về tội Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người. Vụ việc được phát hiện ngày 22/7, tại Bệnh viện Mắt - Tai mũi họng - Răng hàm mặt An Giang.

Theo cơ quan điều tra, sáng 5/7, Sơn lái xe tải chở theo một phụ xế từ xã Long Thượng (Cần Giuộc, Long An) đến Vĩnh Long. Chiều cùng ngày, 2 người đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long để xét nghiệm test nhanh với kết quả Sơn âm tính, phụ xế dương tính nCoV.

Trong lúc người đi cùng bị bệnh viện giữ lại thì Sơn lái xe tải đi nhận cá để giao về chợ Bình Điền, TP.HCM.

Nguyễn Ngọc Sơn nghe cảnh sát đọc lệnh bắt tạm giam. Ảnh: Tiến Tầm.

Nguyễn Ngọc Sơn nghe cảnh sát đọc lệnh bắt tạm giam. Ảnh: Tiến Tầm.

Ngày 6/7, trên đường từ chợ Bình Điền về An Giang, Sơn nhận được điện thoại của nhân viên bệnh viện với nội dung nghi nam tài xế dương tính với nCoV. Người này yêu cầu Sơn đến cơ sở y tế gần nhà để khai báo.

Khi về đến ngã ba Lộ Tẻ của quận Thốt Nốt (Cần Thơ), Sơn giao ôtô tải cho chủ rồi về An Giang bằng xe ôm. Tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 khu vực Vàm Cống, Sơn khai báo y tế không trung thực để được đi qua.

Về đến Trạm Y tế phường Mỹ Thới, Sơn tiếp tục khai báo gian dối, ghi lịch trình trở về từ xã Long Thượng, huyện Cần Giộc của tỉnh Long An.

Chiều 6/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Mỹ Thới ra quyết định cách ly tại nhà đối với Sơn đến hết ngày 19/7.

Sáng 22/7, tài xế này đến Bệnh viện Mắt - Tai mũi họng - Răng hàm mặt An Giang để khám răng. Kết quả test nhanh của Sơn dương tính với SARS-CoV-2. Tài xế này được xét nghiệm khẳng định RT-PCR cũng dương tính SARS-CoV-2.

Qua truy vết dịch tễ, cơ quan chức năng xác định Sơn đã lây bệnh cho mẹ trong thời gian tài xế này được cách ly tại nhà.