Công an TX Tân Uyên đã tạm giữ Bùi Minh Luân (SN 1997, quê Tiền Giang) và Nguyễn Văn Thường (SN 1997, quê An Giang) để điều tra làm rõ hành vi cố ý gây thương tích.

Theo điều tra, khoảng 19h ngày 13/8, anh T. (ngụ phường Khánh Bình, TX Tân Uyên) có xảy ra va chạm giao thông với nam thanh niên đi từ trong quán nhậu ra trong tình trạng say và có lời qua tiếng lại.

Đến khoảng 20h30 cùng ngày, khoảng 10 thanh niên mang theo hung khí gồm: Gậy ba đinh, dao tự chế… tìm đến ki-ốt của anh T. tại phường Khánh Bình để đánh anh T. gây thương tích.

Luân là một trong 2 thanh niên bị công an tạm giữ.

Sau khi gây án, nhóm này bỏ trốn khỏi hiện trường. Qua công tác thu thập hồ sơ và chứng cứ, Công an TX Tân Uyên xác định Luân và Thường là nghi phạm đã tham gia đánh anh T. Đây là 2 thanh niên trong nhóm người có biểu hiện thường xuyên gây rối an ninh trật tự, dùng hung khí đánh nhau trên địa bàn TX Tân Uyên.

Tối 5/11, nhận tin báo của Công an phường Khánh Bình (TX Tân Uyên) về việc Luân, Thường đang dự tiệc sinh nhật tại quán nhậu trên địa bàn, đội cảnh sát hình sự đã mời 2 người này về trụ sở làm việc, bắt tạm giữ.

Qua làm việc, các nghi phạm thừa nhận hành vi cố ý gây thương tích xảy ra ngày 13/8 tại địa bàn phường Khánh Bình. Hiện Công an TX Tân Uyên củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định.

2 cuốn sách giúp hiểu rõ hơn về luật hình sự
1. Bộ luật Hình sự (sửa đổi, bổ sung năm 2017) đề cập các điều luật về đấu tranh phòng ngừa và chống tội phạm; bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, tổ chức.

2. 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật Hình sự giúp tìm ra những điểm mấu chốt mang tính bản chất để phân biệt tội danh này với tội danh khác.