Vợ chồng anh B. thuê bảo mẫu về trông nom con gái mới sinh được khoảng 1 tháng nay.

Bảo mẫu V.K.C.

Tối 31/5, lãnh đạo UBND phường Hoàng Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, công an phường đang tạm giữ V.K.C. (21 tuổi, ở Giao Thuỷ, Nam Định) để điều tra, xác minh việc bạo hành bé gái hơn 1 tháng tuổi.

Theo vị này, anh N.V.B. (31 tuổi, ở chung cư HH2C Linh Đàm) đã thuê chị V.K.C. làm giúp việc chăm sóc con hơn 1 tháng tuổi. Chị C. được thuê về chăm sóc cháu bé khoảng 1 tháng nay.

Gia đình anh B. sinh sống tại chung cư HH Linh Đàm

Vào ngày 31/5, anh B. xem camera tại phòng ngủ thì phát hiện lúc rạng sáng cùng ngày, chị C. có hành vi bạo hành con gái anh nên yêu cầu bảo mẫu này đến Công an phường Hoàng Liệt làm việc.

Tại cơ quan công an, anh B. cho biết, sau sự việc, sức khoẻ con gái anh ổn định, không có thương tích. Anh B. không yêu cầu xử lý đối với chị C. 

Mục đích của gia đình anh B. chỉ muốn răn đe bảo mẫu để không tái phạm và nhận thức được việc chị này làm với con anh là sai. Hiện cháu bé đang được gia đình đưa tới Bệnh viện Nhi trung ương thăm khám.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ thông tin kèm theo clip ghi lại cảnh một bảo mẫu có hành động lắc mạnh một em bé trên tay khiến người xem thót tim.

Đoạn clip ghi lại lúc rạng sáng ngày 31/5 cho thấy, một người phụ nữ bế một cháu bé mới sinh liên tục có hành vi lắc mạnh khiến cháu bé khóc thét. Người này sau đó tiếp tục bế xốc, ôm lắc lư mạnh khiến cháu bé càng khóc hơn, sau đó đặt mạnh xuống giường.

Ngay sau được đăng tải lên mạng, đoạn clip đã thu hút hàng trăm bình luận và chia sẻ. Nhiều người tỏ ra phẫn nộ trước hành vi của người phụ nữ trên. 

Theo tìm hiểu của PV, sự việc xảy ra tại một căn hộ ở khu chung cư HH Linh Đàm, phường Hoàng Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội). Người có hành vi bạo hành được người nhà cháu bé thuê chăm sóc vì mẹ bé mới sinh non, sức khoẻ yếu.