Nhiều người của Trung tâm đăng kiểm 29-12D ở Sóc Sơn (Hà Nội) nhận tiền từ chủ các phương tiện đến đăng kiểm để bỏ qua một số lỗi.

Những người của Trung tâm đăng kiểm 29-12D bị công an tạm giữ. Ảnh: T.D.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Sóc Sơn, Hà Nội, vừa ra quyết định tạm giữ khẩn cấp 9 người của Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-12D (ở xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn) để điều tra về hành vi nhận hối lộ.

Trước đó, Công an huyện Sóc Sơn nhận được đơn tố giác trung tâm đăng kiểm trên đã nhận tiền để bỏ qua một số lỗi phương tiện khi đăng kiểm.

Dang kiem anh 1

Trung tâm đăng kiểm 29-12D. Ảnh: T.D.

Qua điều tra, Công an huyện Sóc Sơn xác định đăng kiểm viên và lãnh đạo của Trung tâm đăng kiểm 29-12D nhận tiền của các chủ phương tiện đến kiểm định để bỏ qua các lỗi vi phạm của phương tiện và cấp giấy đăng kiểm, có dấu hiệu của tội nhận hối lộ.

Ông Nguyễn Văn Sơn (54 tuổi, giám đốc điều hành hoạt động), ông Lê Trung Tâm (37 tuổi, giám đốc kỹ thuật) và ông Đỗ Thái Học (33 tuổi, phó giám đốc kỹ thuật ) cùng 6 đăng kiểm viên đã thừa nhận toàn bộ hành vi nhận và chia nhau tiền của các chủ phương tiện để bỏ qua các lỗi.

Đến nay, trong vụ án xảy ra tại các trung tâm đăng kiểm trên toàn quốc, công an tại 28 tỉnh, thành phố đã khám xét trên 65 trung tâm đăng kiểm, khởi tố hơn 300 bị can về 5 tội danh. Trong số đó có ông Đặng Việt Hà (Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam) và ông Trần Kỳ Hình (nguyên Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam).