Cơ quan chức năng đã tạm giữ hình sự đối với nhân viên bếp ăn của một trường THPT để điều tra vụ thức ăn của học sinh có mùi thuốc trừ sâu.

Ngày 27-9, thông tin từ Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Sơn La cho biết Công an huyện Mai Sơn vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với H.T.T. (trú tại huyện Mai Sơn), là nhân viên bếp ăn của Trường THPT Chu Văn Thịnh (xã Chiềng Ban, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La), để điều tra về hành vi gây tổn hại cho sức khỏe người khác. Quyết định tạm giữ hình sự đối với H.T.T. đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Trước đó, chiều 22-9, UBND xã Chiềng Ban nhận được báo cáo của Trường THPT Chu Văn Thịnh về việc, thức ăn của học sinh có mùi thuốc trừ sâu. Sau đó, chính quyền xã phối hợp với lực lượng chức năng xuống kiểm tra, phát hiện mẫu phẩm được lưu có mùi thuốc trừ sâu.

Theo cơ quan chức năng, sự việc thức ăn có mùi lạ được phát hiện sớm, các học sinh chưa ăn nên không ai bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Được biết, Trường THPT Chu Văn Thịnh có trên 1.200 học sinh. Trong đó, có hơn 400 học sinh ăn bán trú tại trường.

Theo thông tin ban đầu bà, T. là vợ của nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn Thịnh (nay đã chuyển trường khác). 

Hiện cơ quan công an cũng đang trưng cầu giám định mẫu thức ăn nghi bị bỏ độc, để tiếp tục làm rõ vụ việc.

Như Quỳnh / nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/tam-giu-nhan-vien-bep-an-nghi-bo-doc-vao-thuc-an-hoc-sinh-20230927101150131.htm