Ngày 2/6, Công an thành phố Hà Nội cho biết, lực lượng chức năng vừa tạm giữ hình sự nhóm đối tượng, gồm: Trịnh Xuân Sơn (sinh năm 2006), Nguyễn Sỹ Long (sinh năm 2006) và Lê Khả Phong (sinh năm 2005) cùng ở huyện Gia Lâm, Hà Nội và 17 đối tượng khác về hành vi "Gây rối trật tự công cộng".

Nhóm đối tượng và hung khí.

Theo đó, tối 20-5, Sơn và Phong cùng các đối tượng hẹn qua mạng xã hội để rủ đi "cháy phố" - các đối tượng đi thành đoàn, lạng lách đánh võng. Sau đó, cả nhóm tụ tập ở một quán bi a ở huyện Gia Lâm để chuẩn bị hung khí để "phòng thân" khi cần.

Đến khu vực số 27 phố Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng, cả nhóm gặp anh Nguyễn Hoàng T (ở Hà Nội) đang chở theo một người bạn bằng xe máy. Dù không quen biết, mâu thuẫn gì nhưng nhóm của Trịnh Xuân Sơn vẫn lao đến đạp vào người anh T. Sau khi anh T quay ra hỏi thì cả nhóm lại cho rằng nạn nhân "chửi nhóm mình".

Với lý do này, nhóm của Trịnh Xuân Sơn với nhiều xe máy, hung khí đã áp sát vào chém anh T khiến nạn nhân phải nhập viện cấp cứu. Sau khi hành hung nạn nhân, cả nhóm bỏ về hướng cầu Vĩnh Tuy - quốc lộ 5 rồi giải tán.

Nhận được trình báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng vào cuộc, tạm giữ hình sự 20 đối tượng thanh, thiếu niên tuổi từ 16 đến 19 trong vụ việc.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.