Trong khi anh đang vui vẻ chén tạc chén thù thì em đang tất bật với những công việc không tên. Một tay ôm con, một tay nấu nướng chờ mỏi mòn rồi lại ăn cơm một mình vì anh còn đang bận… nhậu.

Anh vô tâm, vô tình, vô lý lắm anh có biết không chồng?

Chồng thường bảo em nhàn hạ, chẳng có việc gì ngoài trông một đứa trẻ con suốt ngày ngủ. Nhưng sao chồng không nhắc đến hàng tỉ những việc như giặt giũ, lau nhà, cho con ăn, vệ sinh cá nhân cho con, nấu cơm,… Chủ nhật tuần trước, chồng chỉ ở nhà trông con có hai tiếng đồng hồ mà chồng gọi cho em đến chục cuộc điện thoại vì “không thể chịu đựng được”. Vậy mà em phải “chịu đựng” 24/24 tiếng, 365 ngày của một năm đấy chồng ạ.

tam-thu-gui-vo-so-tien
Gửi chồng: Em cũng từng rất xinh đẹp trước khi sinh con (Ảnh minh họa, nguồn: internet)

Anh chê em nào là bụng ỏng răng vàng, nào là người ngợm hôi hám, nào là xuống cấp nhan sắc trầm trọng… Em cũng buồn vì mình xuống sắc lắm nhưng em càng buồn hơn khi người chê xem xấu, em bẩn lại chính là chồng đấy.

Các cụ bảo “chửa là cửa mả” đấy chồng ạ. Để sinh con, em đã phải “hi sinh” cả nhan sắc, tuổi trẻ và sức khỏe của mình. Em chẳng bao giờ hối hận vì điều đó nhưng em cần chồng hiểu và chia sẻ chứ không phải là những cái bĩu môi, những câu nói như dao đâm vào tim như vậy đâu.

Chồng bảo em lôi thôi, quần áo nhàu nhĩ, đầu tóc bù xù… làm chồng chán. Nhưng em cũng biết làm đẹp đấy chứ! Nhưng em biết tiền nợ ngân hàng đến tháng là phải trả, hũ gạo trong nhà vơi lại phải đổ đầy nên em đành chịu thiệt thòi để nhà mình ổn định, êm ấm. Mà những bộ quần áo thẳng thắn, thơm tho chồng mặc đi làm mỗi sáng là do bàn tay em đấy chứ.

Chồng thích đi tụ tập bạn bè, thích chén chú chén anh thì em cũng thích lắm chứ. Hay hôm nào được nghỉ, chồng ở nhà trông con để em đi tụ tập với bạn một buổi nhé. Mấy đứa học đại học cùng em thỉnh thoảng vẫn điện thoại hẹn hò nhưng em không đi vì bận trông con và nấu ăn cho anh đấy.

Chồng bảo em giống như một bà già xấu xí và hôi hám nhưng nhiều thằng đàn ông không thấy em thế đâu chồng ạ. Gái một con trông mòn con mắt mà chồng. Chỉ cần em trang điểm nhẹ nhàng, mặc váy ngắn, đi giầy cao gót ra phố là khối anh xin chết. Thỉnh thoảng vẫn có vài người nhắn tin, gọi điện hỏi han em đấy chồng ạ. Nhưng em chẳng để ý đến họ đâu. Bởi em biết chồng vẫn thương yêu em như hồi chưa cưới.

Vợ chồng mình lấy nhau đã được 3 năm rồi đấy chồng ạ. Mình đã có một thiên thần nhỏ, một căn nhà xinh mà chồng vẫn gọi là cái ổ chuột. Nhưng với em đó là thiên đường. Cái mùi nước tiểu, mùi sữa của em,… với chồng nó “rất tởm” nhưng với em nó lại là điều tuyệt vời nhất của thượng đế ban tặng. Bởi đó là cái mùi của gia đình chồng ạ. Chồng tưởng tượng xem cuộc sống của vợ chồng mình sẽ ra sao nếu không bao giờ được “thưởng thức” những thứ mùi tưởng chừng như ghê tởm ấy? Nếu điều đó xảy ra, với em nó sẽ là bi kịch.

Chồng ạ, ai rồi cũng sẽ già, sẽ xấu đi. Chỉ có sự yêu thương và cảm thông là không bao giờ thay đổi thôi. Em cũng mong rằng tình yêu của chồng dành cho em sẽ không bao giờ thay đổi. Em cũng mong những bữa cơm gia đình ấm cúng, lúc cơm dẻo, canh ngọt. Nên, từ giờ, chồng hãy về nhà đúng giờ chồng nhé!

 

KHI CÁC ÔNG CHỒNG SỢ... VỀ NHÀ: Vợ bừa bộn và hôi hám khiến tôi kinh sợ

Niềm vui lớn nhất của tôi mỗi khi tan sở là được đi ngồi chém gió với mấy cậu bạn thân. Việc ấy làm tôi cảm thấy thoải mái và sung sướng hơn nhiều phải về với cô vợ vừa xấu, vừa bẩn.

Bạn đang đọc bài viết Tâm thư của cô vợ gửi anh chồng chê mình xấu xí, hôi hám tại chuyên mục Tâm sự của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

PV / Ngaynay.vn