Nga đang tích cực sử dụng các hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander-M ở Syria để diệt khủng bố.

Theo Avia-pro, Nga đang tích cực sử dụng các hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander-M ở Syria để thực hiện các cuộc tấn công chính xác nhằm vào các phần tử thánh chiến và khủng bố địa phương.

Theo các hình ảnh video được đăng tải, có thể thấy quá trình triển khai hoạt động và chuẩn bị cho trận chiến của tên lửa Iskander-M. Theo một số báo cáo, đoạn video được quay tại tỉnh Latakia của Syria, trong khi cuộc tấn công được thực hiện nhằm vào các chiến binh thánh chiến ở Idlib. Rõ ràng, cuộc tấn công được thực hiện sau khi trinh sát phát hiện thấy nhóm lớn các chiến binh thánh chiến. Và một cuộc tấn công bằng tên lửa chiến thuật duy nhất sẽ đủ để tiêu diệt tất cả các mục tiêu.

Không rõ chính xác video này được quay khi nào vì gần đây không có thông tin cho thấy Nga đã sử dụng hệ thống tên lửa chiến thuật để nhắm vào các phần tử thánh chiến. Việc Nga sử dụng các loại vũ khí này cho thấy quân đội Nga có ý định nghiêm túc trong việc loại bỏ các băng đảng và phần tử khủng bố bất hợp pháp ở Syria.

Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các máy bay trực thăng tấn công do Rostvertol sản xuất đã được cải tiến "về vũ khí", sau khi tham gia cuộc chiến chống khủng bố ở Syria.

Sự an toàn của trực thăng tấn công được cải thiện bằng giải pháp, trang bị cho máy bay những vũ khí mới, có thể tác chiến tầm xa hơn so với hệ thống phòng không hoặc hệ thống phòng không vác MANPAD, Bộ trưởng Sergei Shoygu giải thích.

Ông Shoigu cũng ca ngợi thành tích mà các nhân viên Rostvertol đạt được: "Hiện nay, chúng ta có những vũ khí như vậy, nhờ kinh nghiệm ở Syria, nhờ các đồng chí đã làm được điều đó".

Ông Shoygu cũng có thể đã đề cập đến tên lửa hành trình "sản phẩm 305" tiên tiến. Các trực thăng tấn công Mi-28NM và Ka-52M nâng cấp sẽ được trang bị tên lửa dẫn đường mới, được cho là có tầm bắn tới 100 km.

Nhờ việc thực nghiệm vũ khí trên chiến trường Syria mà Nga thu được kinh nghiệm để quân đội Nga nâng cấp nhiều hệ thống vũ khí trang thiết bị. Đồng thời, công nghiệp quốc phòng Nga cũng phát triển nhiều hệ thống vũ khí mới từ cuộc chiến này.

Tham gia cuộc nội chiến Syria vào năm 2015 theo lời mời của chính quyền ông Assad, Nga đã góp phần đẩy lùi cơ bản khủng bố ở quốc gia Trung Đông này. Phần lớn lãnh thổ Syria vốn rơi vào tay khủng bố trước đây đã được trả về cho chính quyền Syria. Tuy nhiên, cuộc chiến ở Syria cũng giúp Nga giành được nhiều lợi thế. Ngoài việc thử vũ khí và phát triển ngành công nghiệp quốc phòng, Nga còn nâng cao vị thế chính trị của mình như một nhà hòa giải tài ba ở Trung Đông.

  • Mỹ lại dùng thuốc nổ thử siêu tàu sân bay thế hệ mới nhất
  • IBCS Mỹ diệt tên lửa hành trình, chặn được siêu thanh?
  • Vũ Thu Hương / Người Đưa Tin

    Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tan-cong-bang-ten-lua-sat-thu-nga-quyet-diet-tan-khung-bo-o-syria-a521387.html