Trung vệ Jose Gimenez thúc cùi chỏ vào một quan chức của FIFA, hành động này có thể khiến cầu thủ Uruguay nhận án phạt nặng.

Chiến thắng 2-1 của ĐT Hàn Quốc trước ĐT Bồ Đào Nha đã khiến Uruguay phải về nước mặc dù họ đã đánh bại Ghana 2-0 trong một trận đấu đầy tranh cãi. Hàn Quốc và Uruguay có cùng 4 điểm, cùng hiệu số nhưng đại diện châu Á đi tiếp vì ghi được nhiều bàn thắng hơn.

Sau trận đấu, một số ngôi sao của Uruguay, bao gồm Gimenez, đã rất tức giận khi trọng tài Daniel Siebert không cho họ được hưởng một quả phạt đền muộn sau khi Edinson Cavani bị phạm lỗi trong vòng cấm.

Tấn công trọng tài World Cup, thúc cùi chỏ vào quan chức FIFA, trung vệ Uruguay nguy cơ bị treo giò 15 trận

Trung vệ Jose Gimenez thúc cùi chỏ vào một quan chức của FIFA.

Trung vệ Jose Gimenez bị camera quay lại hình ảnh phản ứng với trọng tài. Không những vậy, khi quan chức FIFA ra can ngăn, cầu thủ này còn thúc cùi chỏ vào đầu họ.

Chưa hết, Gimenez còn trút giận xuống một máy quay truyền hình gần đó sau cuộc tranh cãi muộn màng. "Họ [các trọng tài] đều là một lũ trộm cắp, những đứa con hoang này," anh ta nổi giận. "Vâng, ghi âm tôi. Thằng khốn."

Gimenez có thể không phải là ngôi sao duy nhất của Uruguay phải đối mặt với án phạt của FIFA. Cavani và Luis Suarez cũng có phản ứng không phù hợp vào cuối trận, trong đó cựu đội trưởng bị bắt gặp đã đập vào màn hình VAR khi anh rời sân.

Phát biểu sau trận đấu, Suarez không giấu nổi sự bức xúc: "Tôi thấy Cavani được hưởng một quả phạt đền vì anh ấy bị hậu vệ cắt ngang và đưa người về phía trước. Darwin cũng rất rõ ràng. Chúng không phải là lời bào chữa, nhưng những quả phạt đền đáng kinh ngạc đang được trao ở World Cup này. Ủy ban trọng tài và FIFA đâu rồi, ít nhất họ phải cố gắng giải thích rõ hơn về những quyết định đó".

Tấn công trọng tài World Cup, thúc cùi chỏ vào quan chức FIFA, trung vệ Uruguay nguy cơ bị treo giò 15 trận - 1

Gimenez bị đồng đội khống chế ở cuối trận

Hành động phản ứng thái quá trên có thể khiến Jose Gimenez nhận án phạt nặng. Theo Mundo Deportivo, Jose Gimenez có thể đối diện với án treo giò 15 trận hoặc buộc phải nghỉ thi đấu trong một khoảng thời gian với hành động trên nếu vụ việc được báo cáo.

Trước đó, tại World Cup 2014, Luis Suarez của Uruguay bị cấm thi đấu 3 tháng vì cắn trung vệ Giorgio Chiellini. Tiền đạo này buộc phải đứng ngoài các hoạt động liên quan đến bóng đá ở cả cấp CLB lẫn đội tuyển quốc gia.