Sau khi mất kiểm soát, chiếc máy xúc bị trôi dốc tự do rồi lăn xuống chân ngọn đồi khiến nam tài xế bị thương khá nặng.

Một chiếc máy xúc được điều động đến công trường xây dựng nằm bên một con đường rừng khá dốc ở tỉnh Phuket, Thái Lan hôm 7/11.

Tuy nhiên khi đến một điểm dừng, tài xế đã không thể kiểm soát được chiếc máy xúc do hệ thống phanh bị hỏng.

Đoạn video do người đi cùng quay lại cho thấy, khối máy móc hạng nặng cao hơn 3m đã bị trượt nhanh xuống dốc và rơi xuống một khe núi cùng người tài xế trong cabin.

"Tôi chỉ đang quay một đoạn video ngẫu nhiên về nơi chúng tôi làm việc và điều tồi tệ đó đã xảy ra. Nó diễn ra quá nhanh và nếu tôi không chạy ra khỏi con đường chắc tôi cũng bị cuốn theo chiếc máy xúc lúc đó.", anh Amree Phetmani, đồng nghiệp của tài xế bàng hoàng kể lại.

Ngay khi gần rơi xuống khe núi, tài xế đã kịp leo ra ngoài với ý định tẩu thoát nhưng không kịp, sau đó anh ta bị mắc kẹt và phải nhờ các đồng nghiệp gọi người cứu hộ lên để giúp đỡ ra khỏi gầm chiếc xe.

Các bác sĩ cho biết, nạn nhân bị gãy cả 2 chân nhưng hiện đã ở trong tình trạng ổn định tại bệnh viện. Sẽ mất vài tháng để người tài xế bình phục và có thể ngồi lại sau tay lái.

Anh Amree cũng cho biết thêm: "Sự việc thật đáng sợ, chúng tôi vẫn chưa biết lý do tại sao hệ thống phanh lại gặp trục trặc."