"Itaewon Class" (Tầng lớp Itaewon) khép lại bằng cái kết hạnh phúc vẹn tròn cho đôi chính, kết mở cho nữ phụ và bài học thích đáng cho phe phản diện.

Tối 21/3, tập cuối Itaewon Class lên sóng trong sự đón đợi nhiệt tình của khán giả. Sau bao biến cố, đôi chính Park Sae Ro Yi - Jo Yi Seo về bên nhau. Còn cha con nhà họ Jang rốt cuộc cũng phải trả giá cho tội ác của mình.

Tình đơn phương được đền đáp

Ở cuối tập 15, Park Sae Ro Yi (Park Seo Joon) chấp nhận quỳ gối trước Jang Dae Hee (Yoo Jae Myung) để được ông tiết lộ vị trí của Jang Geun Won, từ đó lần ra tung tích của Jo Yi Seo (Kim Da Mi). Sang tập 16, anh tức tốc đi đến vị trí mà cậu cả nhà họ Jang bắt giữ nữ quái họ Jo. Tại đây, chàng trai bị đám côn đồ Jang Geun Won thuê phục kích và tấn công. Tuy nhiên, Park Sae Ro Yi đã có sự chuẩn bị. Trước khi đến đó, anh gọi cảnh sát theo chân mình.

Jang Geun Won chỉ chờ Park Sae Ro Yi xuất hiện để xả giận. Nỗi hận khiến tên thiếu gia bất tài mất đi lý trí. Jang Geun Won lao vào đánh Park Sae Ro Yi, nhưng nhanh chóng bị đối thủ hạ gục. Cùng lúc đó, đám côn đồ tham gia bắt cóc cũng bị cảnh sát bắt gọn. Park Sae Ro Yi thành công giải cứu Jo Yi Seo khỏi tình cảnh nguy khốn.

Đôi chính Itaewon Class hạnh phúc bên nhau sau hàng loạt biến cố.

Đôi chính Itaewon Class hạnh phúc bên nhau sau hàng loạt biến cố.

Gặp lại người thương, anh không kìm nén nổi cảm xúc mà thổ lộ lời yêu sâu đậm đến cô. Jo Yi Seo hạnh phúc bởi sau bao năm đơn phương ông chủ, cô cũng nhận được sự hồi đáp. Hai nhân vật tiếp tục gắn bó, chung tay xây dựng công ty IC thêm lớn mạnh.

Jangga sụp đổ, kẻ ác trả giá

Oh Soo Ah (Kwon Nara) nộp toàn bộ chứng cứ chứng minh tội hối lộ, lập quỹ đen… của Jangga mà cô thu thập được lên phòng công tố. Tập đoàn thực phẩm lớn nhất nhì Hàn Quốc lọt vào tầm ngắm của cảnh sát, bị điều tra và đứng trước nguy cơ phá sản. Chủ tịch Jang Dae Hee bị cấm xuất cảnh, phải ở lại trong nước để trình diện cơ quan chức năng.

Jangga chỉ còn lại cái vỏ hào nhoáng, còn bên trong dường như mục nát. Song, Park Sae Ro Yi vẫn quyết định sáp nhập Jangga vào công ty IC. Jang Dae Hee đau khổ cùng cực khi chứng kiến cơ đồ xây dựng mấy chục năm lọt vào tay kẻ thù. Ông tìm gặp Park Sae Ro Yi, quỳ gối và bật khóc thừa nhận toàn bộ tội lỗi đã gây ra.

Jang Dae Hee trả giá đắt cho tội ác của mình.

Jang Dae Hee trả giá đắt cho tội ác của mình.

Nhà họ Jang tan cửa nát nhà. Jang Dae Hee đánh mất sự nghiệp, sắp chết vì bệnh ung thư tuyến tụy. Jang Geun Won ngồi tù vì tội bắt cóc và âm mưu giết người. Còn Jang Geun Soo cuối cùng cũng nhận ra bản thân đã sai lầm khi cố gắng lật đổ Park Sae Ro Yi. Anh xin lỗi các thành viên chủ chốt của IC rồi quyết định sang Mỹ học tập, làm việc.

Cái kết mở cho Oh Soo Ah

Sau khi tố cáo Jangga, Oh Soo Ah khó lòng xin việc tại các công ty, tập đoàn lớn khác. Tuy nhiên, cô cảm thấy vui và thanh thản khi trả thù thay bố của Park Sae Ro Yi. Nàng tình đầu cũng chấp nhận buông bỏ mối quan hệ dây dưa không rõ với chàng thanh niên họ Park sau 15 năm. Ở tuổi ngoài 30, cô bắt tay xây dựng lại sự nghiệp từ đầu.

Oh Soo Ah khởi nghiệp và gặp được bạn đời tương lai.

Oh Soo Ah khởi nghiệp và gặp được bạn đời tương lai.

Soo Ah mở một quán nhậu tại khu phố Itaewon. Chuyện làm ăn của cô diễn ra khá suôn sẻ. Song, đường tình duyên của cô chủ họ Oh vẫn lận đận. Cho đến một ngày, quán nhậu của cô đăng tuyển đầu bếp. Một anh chàng điển trai, tài năng trúng tuyển ngay từ ngày đầu tiên phỏng vấn và kiểm tra tay nghề. Chàng trai ấy không chỉ là cộng sự tương lai, mà còn có thể là người bạn đời mà Soo Ah đang tìm kiếm. Bởi, ngay lần đầu gặp gỡ, cô đã có cảm tình với anh.

Tập cuối Itaewon Class khiến người hâm mộ vỡ òa vì cái kết gần như viên mãn cho tất cả nhân vật. Đặc biệt, nhiều khán giả tỏ ra thỏa mãn trước cái kết mở cho Oh Soo Ah, dù nàng nữ phụ gây tranh cãi về tính cách và lối sống. Họ cho rằng cô xứng đáng gặp được một người tốt như chàng đầu bếp nói trên, sau 15 năm dây dưa với Park Sae Ro Yi và hành động hy sinh ở những phút cuối của bộ phim.