Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên chương trình Táo Quân 2022 ghi hình không có khán giả vào tối 15 và 16/1.

Táo Quân luôn là chương trình được khán giả chờ đợi vào mỗi đêm giao thừa hằng năm.

Theo thông lệ, Táo Quân được thực hiện ghi hình, sau đó biên tập cắt dựng và lên sóng vào đúng đêm giao thừa.

Nếu như những năm trước, Táo Quân được ghi hình trong 3 đêm với nội dung giống nhau, năm nay Táo Quân 2022 được ghi hình trong 2 đêm, 15 và 16/1.  

Thông thường, khán giả vẫn được xem ghi hình ở trường quay, tuy nhiên, theo nguồn tin riêng của Lao Động, năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh nên chương trình ghi hình không có khán giả vào tối 15 và 16/1.

Nguồn tin cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, chương trình không phát vé mời. 

Hai tuần trở lại đây, hình ảnh về buổi tập chương trình Táo Quân 2022 được chia sẻ rộng rãi. Theo nghệ sĩ Vân Dung trao đổi với Lao Động, ê-kíp thực hiện Táo Quân tuân thủ nghiêm ngặt test COVID-19 mỗi ngày, giữ sức khoẻ, phòng dịch để không ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất Táo Quân.

Cũng theo nghệ sĩ Vân Dung, nhân sự Táo Quân năm nay sẽ có nhiều sự thay đổi. Vân Dung không đóng Táo Y tế, mà sẽ là một gương mặt mới.

NSND Công Lý cũng không thể đảm đương vai Bắc Đẩu. Nghệ sĩ Vân Dung hy vọng khán giả sẽ đón nhận và cổ vũ cho những nhân tố mới ở "thiên đình" năm nay. "Thiên đình năm nay sẽ có kha khá sự thay đổi" - Vân Dung nói.

 Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên chương trình "Táo Quân 2022" ghi hình không có khán giả vào tối 15 và 16/1. Ảnh: CMH.

 Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên chương trình "Táo Quân 2022" ghi hình không có khán giả vào tối 15 và 16/1. Ảnh: CMH.

"Táo Quân - Gặp nhau cuối năm" do VFC sản xuất lên sóng từ năm 2003. Sau gần 20 năm phát sóng, chương trình có những dấu ấn riêng với sự góp mặt của dàn nghệ tên tuổi như: Xuân Bắc, Công Lý, Quốc Khánh, Vân Dung, Tự Long, Quang Thắng, Chí Trung...

Chương trình lấy ý tưởng kịch bản từ điển tích ông Táo về chầu trời, theo đó dàn nghệ sĩ đóng vai các Táo, cùng lên chầu Ngọc Hoàng để báo cáo 1 năm qua ở dưới trần gian có những chuyện gì.

Tại Táo Quân, những vấn đề tiêu cực liên quan đến xã hội, giáo dục, giao thông, y tế, văn hoá... thường được đặt trong những tình tiết trào lộng, châm biếm. Chương trình được yêu mến chính nhờ tiếng cười trào lộng, đả kích. 

Sau gần 20 năm lên sóng, Táo Quân đứng trước sức ép đổi mới.

Chương trình từng ngừng phát sóng vào Tết nguyên đán 2020 và trở lại vào năm 2021.

  • Vân Dung: 'Tôi không đóng Táo Y tế, nhân sự Táo Quân năm nay thay đổi'
  • VTV tung danh sách nghệ sĩ tham dự Táo Quân, phủ nhận Trấn Thành tham gia
  • Hải Minh / Lao Động

    Nguồn: https://laodong.vn/giai-tri/tao-quan-ghi-hinh-2-dem-khong-khan-gia-995040.ldo