Vào khoảng 12 giờ trưa 9/1, người dân tại ấp Long Đại và Long Mỹ, xã Long Thành Bắc, huyện Hòa Thành, Tây Ninh bị phen hoảng loạn vì một con trâu điên.

Hiếu kỳ đuổi theo trâu điên để quay phim, chụp ảnh
Con trâu điên hoảng loạn chạy dọc “làng cà phê” trên đường An Dương Vương.

Một nhân chứng cho biết, con trâu này chạy điên từ hướng xã Bàu Năng, huyện Dương Minh Châu qua ấp Long Đại, trên đường đi nó đã húc bị thương một người đàn ông đang chạy xe đạp đi bán vé số. Sau đó, nó tiếp tục xông vào tiệm tạp hoá ven đường húc bị thương thêm một phụ nữ và một thiếu niên. Trâu điên tiếp tục húc bị thương thêm một người dân khác, khi chạy ra hướng ngã tư UBND xã Long Thành Bắc.

Hiếu kỳ đuổi theo trâu điên để quay phim, chụp ảnh
Người dân hiếu kỳ bất chấp nguy hiểm để chạy theo xem trâu điên náo phố.

Do bị người dân truy đuổi, trâu điên chạy hoảng dọc theo “làng cà phê” trên trục đường An Dương Vương. Lực lượng Công an huyện Hoà Thành và dân quân xã Long Thành Bắc ngay lập tức dựng hàng rao ngăn không cho các phương tiện qua lại và tìm cách khống chế trâu.

Tuy nhiên, do người dân quá hiếu kỳ vượt hàng rào đến gần con trâu để quay phịm, chụp ảnh nên càng làm cho con trâu thêm hung hăng, hoảng loạn xông vào cây xăng, quán cà phê, tiệm bi da … húc ngã hàng nhiều xe gắn máy, nhưng rất may mắn không có thêm ai bị thương.

Hiếu kỳ đuổi theo trâu điên để quay phim, chụp ảnh
Nhóm “thợ” chuyên nghiệp và người dân địa phương dùng dây quấn sừng khống chế trâu điên đưa lên xe.

Do thời tiết nắng nóng, chạy điên loạn một quãng đường dài nên trâu điên bị đuối sức và tấp vào một con hẻm thuộc khu vực ấp Long Mỹ. Một nhóm “thợ” chuyên bắt trâu cùng người dân địa phương đã vây ép và dùng dây thòng lọng kéo trâu lên xe.

Những trường hợp bị trâu điên húc bị thương đã được người dân kịp thời đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện tư nhân Cao Văn Chí, hai phụ nữ bị thương nhẹ đã được xuất viện, một nạn nhân nam được chuyển ra Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh, nhưng qua xem xét chỉ bị xây xát nhẹ nên cũng đã xuất viện. Có một nạn nhân gặp đa chấn thương nặng nên đang được theo dõi tại Bệnh viện tư nhân Cao Văn Chí.

 

Bạn đang đọc bài viết Tây Ninh: Người dân đuổi theo trâu điên để quay phim, chụp ảnh tại chuyên mục Xã hội của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

TRÚC HUỲNH (Tây Ninh Online) / nld.com.vn