Chiều 26/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh, cho biết đã phát hiện có một trường hợp đầu tiên ở Tây Ninh dương tính với virus Zika .

 Một phụ nữ nghi có thai dương tính với virus Zika

 Bệnh nhân được xác định là nữ (nghi ngờ đang mang thai) ở huyện biên giới Bến Cầu . Trước đó, bệnh nhân có các triệu chứng sốt, phát ban nhiều ngày, nhưng không khỏi nên gia đình đã đưa đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Sau khi khám sàng lọc, nghi ngờ có dấu hiệu nhiễm virus Zika nên Bệnh viện đa khoa khu vực huyện Củ Chi (Thành phố Hồ Chí Minh) đã cho chỉ định lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh để kiểm tra. Kết quả, Viện Pasteur khẳng định bệnh nhân kể trên dương tính virus Zika.

Để ngăn chặn dịch bệnh, UBND tỉnh Tây Ninh đã chỉ đạo các ngành tiến hành khoanh vùng nơi có dịch, tránh lây lan ra cộng đồng và thực hiện các biện pháp phun thuốc , diệt trừ mầm bệnh tại địa bàn bệnh nhân đã sinh sống, lưu trú trong thời gian ủ bệnh. Đồng thời tăng cường tuyên truyền cho nhân dân về các biện pháp phòng bệnh; yêu cầu các ngành, các cấp trong tỉnh nghiêm túc phối hợp với ngành y tế chủ động phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là thực hiện các biện pháp diệt bọ gậy quanh nơi ở, nơi làm việc; phối hợp với các địa phương lân cận triển khai đồng bộ các giải pháp để tránh lây lan dịch bệnh từ bên ngoài vào, nhất là các nơi có dịch.

 

Bạn đang đọc bài viết Tây Ninh: Trường hợp mang thai đầu tiên dương tính với virus Zika tại chuyên mục Sức khỏe của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Phạm Thanh Tân / Baotintuc.vn