Dưới đây là các giờ đẹp xuất hành, hướng Tài thần dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 được các chuyên gia khuyên, giúp chủ nhà gặp nhiều may mắn, thịnh vượng.

Chia sẻ với PV, chuyên gia phong thủy Thiện Vũ Long cho rằng, theo quan niệm của người Việt, ngày đầu tiên trong năm mới khi gia chủ bước ra đường sẽ rất chú trọng đến giờ tốt, hướng tốt.

Người xưa có câu "đầu xuôi đuôi lọt" để thể hiện quan niệm của cha ông ta rằng đầu năm có suôn sẻ thì cả năm mới may mắn.

Thế nên, mới có lệ cuối năm xem hướng để gia chủ chọn hướng tốt mà xuất hành ngày đầu năm. Việc lựa chọn hướng, giờ xuất hành trong đêm Giao thừa và mùng 1 Tết sẽ mang lại may mắn, tài lộc, thịnh vượng cho gia đình trong suốt một năm.

Dưới đây là một số giờ Hỷ thần và hướng Tài thần giúp cho gia chủ các tuổi có thể chọn để thực hiện giúp cả năm no đủ, hanh thông và nhiều may mắn.

Còn thanh đồng Phúc Tâm Thiên cho biết, nếu đầu năm xuất hành theo hướng tương sinh, tức hướng tốt cho vận khí, thì cả năm hứa hẹn nhiều may mắn, hỷ khí, cát lành.

Đối với năm Tân Sửu 2021 (ngày mùng 1 Tết), theo ông Thiên, các gia đình muốn cầu tài lộc, chọn hướng Nam để xuất hành, muốn cầu hỷ khí, may mắn nên đi về hướng Tây Nam.

Ông cũng dẫn thêm theo Lịch vạn niên 2021, ngày mùng 1 Tết Tân Sửu 2021 là ngày Tân Mão, ngũ hành Mộc, sao Nữ. Vì thế, nếu muốn cầu tiền bạc, xuất hành về hướng Tây (Tài thần), muốn cầu may mắn đi về hướng Nam (Hỷ thần).

Nếu ngày mùng 1 Tết chưa xuất hành được thì ngày mùng 2 Tết cũng là ngày hoàng đạo. Ngày mồng 2 Tết, chúng ta muốn gặp Hỷ thần đi hướng Nam, Tài thần đi về hướng Tây.

Nếu như ngày mùng 1, mùng 2 chưa thể xuất hành được ta có thể chọn ngày mùng 3 để thực hiện. Đây cũng là ngày hoàng đạo xuất hành tốt, có quý nhân phù trợ, tài lộc thông suốt, thưa kiện có nhiều lý phải.

Giờ hoàng đạo có các cung giờ: giờ Sửu (1h-3h); giờ Thìn (7h-9h); giờ Ngọ (11h-13h); giờ Mùi (13h-15h); giờ Tuất (19h-21h); giờ Hợi (21h-23h).

Thông tin mang tính chất tham khảo!