Câu chuyện nhanh chóng nhận về nhiều tranh cãi từ phía cư dân mạng, người thì ủng hộ, người thì cho rằng hành động này "rất phèn".

Mạng xã hội mới đây đã được một phen xôn xao với đề tài tranh luận:"Nên hay không nên đi ăn buffet mà giấu đồ ăn mang về?".

Ai cũng biết rằng mặc dù không phải nhà hàng nào cũng đề biển thông báo nhưng có một luật bất thành văn đấy là khi ăn buffet thì chỉ được ăn tại quán chứ không được gói đồ mang về. Tuy nhiên vẫn có không ít trường hợp khách hàng "thủ" theo cả túi nilon để gói một phần đồ ăn mang đi với lý do: "Trả tiền rồi thì lấy bao nhiêu chẳng được".

Và mặc dù chúng ta đã chia sẻ với nhau khá nhiều những cách thứ để ăn được thật nhiều khi đi ăn buffet nhưng thực tế thì vẫn có những người do dạ dày quá nhỏ nên chỉ nhồm nhoàm vài miếng là đã thấy đầy bụng, thành ra tâm lý tiếc rẻ và âm thầm lấy đồ ăn trong suất buffet của mình rồi bỏ vào túi nilon được giấu sẵn. 

Thắc mắc đi ăn buffet có nên giấu đồ mang về không, cư dân mạng mỉa mai: 'Thôi thì bê cả bếp của cửa hàng về đi chứ giấu làm gì!'

Ngay khi chủ đề được đưa ra trong một diễn đàn lớn trên mạng xã hội, rất đông người dùng mạng đã vào bình luận. Nhiều luồng ý kiến trái chiều đã được đưa ra.

Một vài ý kiến cho rằng việc làm này chẳng có gì to tát, ăn không hết lấy phần là điều bình thường:

- Lấy về một ít chả ảnh hưởng đến ai, mất tiền mua mâm phải đâm cho thủng chứ!

- Đồ ăn khi mình gắp ra đang ăn dở rồi mà không ăn hết được, nếu không mang về thì cũng phải đổ đi mà nhỉ? Thế thì phí lắm!

- Kể ra đi ăn buffet cứ tưởng là lời, thực chất thì mình toàn lỗ thôi mọi người ạ. Nhất là cứ nhét đầy đồ ăn phụ vào thì còn đâu bụng dạ mà ăn món chính.

- Hôm trước mình có tình cờ đọc được những bí kíp kinh doanh nhà hàng buffet để khách không ăn được nhiều. Vậy mới thấy có khi ăn gọi món còn đỡ thiệt hơn là ăn buffet. 

Tuy nhiên phần lớn số đông không đồng ý với việc làm này, cho rằng khá thiếu lịch sự, nếu khách hàng nào cũng có hành động như vậy thì nhà hàng không sớm thì muộn sẽ sập tiệm.

- Nói thật bảo ra thì bảo phật online các kiểu nhưng cái tư tưởng đi ăn buffet xong phải ních bằng no, nghĩ cách mang về để không bị lỗ thấy nó bần tiện sao á. Đây là tư tưởng cách đây vài chục năm khi đất nước còn thiếu cái ăn cái mặc ý, bây giờ nước mình cũng phát triển rồi mà, đâu đến mức thiếu ăn vậy nữa đâu?

- Khiếp! Ăn buffet mà còn được mang về thì bê nguyên cả cửa hàng nhà người ta về đi chứ gói làm chi cho cực!

- Nếu muốn rẻ thì tự ra chợ mua đồ về nấu mà ăn, còn đã có mấy trăm nghìn đi vào nhà hàng ăn buffet thì xác định là đi để thưởng thức hương vị nhiều món thôi. Ai cũng ăn "không lỗ" được của nhà hàng thì người ta còn kinh doanh làm sao được.