Theo một số người dân xã Tự Tân (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình), con khỉ nuôi bị sổng đã tấn công khiến một trẻ nhỏ bị thương vùng da đầu, một con chó phốc cũng đã bị khỉ đánh chết.

Thái Bình: Khỉ nuôi sổng chuồng tấn công trẻ em, đánh chết chó

Con khỉ hung dữ liên tục quấy phá ở xã Tự Tân (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình). Ảnh: Ngọc Tân

Những ngày vừa qua, trên một số trang mạng xã hội tại tỉnh Thái Bình xuất hiện thông tin tại xã Tự Tân, huyện Vũ Thư hiện có một con khỉ hoang thường xuyên đi "phá làng, phá xóm", tấn công trẻ em, động vật nuôi của các hộ dân tại hai thôn Đông An và Nam Long đã gây hoang mang, xôn xao dư luận.

Các

Các

Các nội dung đăng tải trên mạng xã hội về việc con khỉ hoang tấn công trẻ em, động vật ở xã Tự Tân đã gây xôn xao cộng đồng mạng, hầu hết tỏ ra lo lắng, bất an khi nhiều ngày trôi qua vẫn chưa thể bắt nhốt được khỉ. Ảnh chụp màn hình.

Theo mô tả, con khỉ này nặng chừng hơn 10 kg, rất khôn và láu cá, liên tục có hành vi quấy phá nhà cửa, trêu chọc các con vật nuôi như chó, mèo, gà vịt của người dân. 

Anh Vũ Ngọc Tân (trú thôn Nam Long, xã Tự Tân, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) cho biết: "Tôi nghe nói con khỉ này đã xuất hiện ở thôn bên cạnh từ khoảng mấy tháng nay nhưng không để ý lắm. Mấy ngày gần đây, nó thường xuyên xuất hiện tại các nhà trong thôn quấy phá. Đỉnh điểm, hôm kia nó đến nhà bố mẹ vợ tôi bắt gà, mấy con chó thấy thế chạy ra sủa rất hăng để đuổi nó đi. Vì bị xua đuổi, con khỉ hung bạo này đã đánh chết một con chó phốc của gia đình".

Con chó phốc nhà bố mẹ vợ anh Tân bị khỉ hoang đánh chết do sủa, đuổi khỉ bắt trộm gà. Ảnh: Ngọc Tân

Con chó phốc nhà bố mẹ vợ anh Tân bị khỉ hoang đánh chết do sủa, đuổi khỉ bắt trộm gà. Ảnh: Ngọc Tân

Theo anh Tân, con khỉ rất hung dữ, sẵn sàng tấn công, trả thù khi bị người dân và chó nhà truy đuổi. Một thanh niên săn đuổi khỉ cũng đã bị nó quay lại săn ngược phải chạy "bán sống, bán chết".

"Nghe mọi người nói nhà ông Thịnh trong thôn này có trẻ nhỏ cũng đã bị con khỉ đó tấn công, vả làm xây xước vùng da đầu, chảy máu. Nhà tôi cũng có trẻ con nên chúng tôi thực sự rất lo lắng, chỉ sợ lúc không có người lớn ở bên nó rình tấn công bé. Được biết, xã đã báo cáo cơ quan chức năng và kiểm lâm về nhưng chưa thể bắt lại được con khỉ này. Chúng tôi mong sao họ có thể bắt nhốt nó lại càng sớm càng tốt", anh Tân cho biết thêm.

Vẫn theo một số người dân, con khỉ hoang rất khôn, liên tục phá phách nhưng khó bẫy, bắt. Thậm chí, có người dân còn nhét thuốc vào nải chuối để bẫy nhưng nó đánh hơi được thuốc, bẻ vứt đi. Hễ bị con người phát hiện, khỉ lập tức leo trèo lên cây cao, nóc nhà để tẩu thoát, thoắt ẩn thoắt hiện rất chuyên nghiệp.

Một trẻ em ở thôn Nam Long, xã Tự Tân bị khỉ hoang tấn công gây xước vùng da đầu, chảy máu. Ảnh: Facebook Trịnh Bá Chuân

Một trẻ em ở thôn Nam Long, xã Tự Tân bị khỉ hoang tấn công gây xước vùng da đầu, chảy máu. Ảnh: Facebook Trịnh Bá Chuân

Trước các thông tin nói trên, sáng ngày 8/12, trao đổi với phóng viên Lao Động, ông Phạm Quang Tạo - Chủ tịch UBND xã Tự Tân (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) xác nhận, đúng là có con khỉ như mô tả xuất hiện trên địa bàn xã từ mấy tháng trở lại đây.

"Cho đến nay thì chưa có ai lên tiếng nhận là chủ nuôi của con khỉ này. Chỉ biết là nó sổng ra từ nhà nào đó, mấy tháng rồi chưa bắt được. Chúng tôi cũng đã báo cáo các cơ quan chức năng và kiểm lâm nhưng con khỉ này khôn quá, chưa có cách nào bắt nhốt được nó lại", ông Tạo thông tin.