Khi phiên tòa vừa tiến hành được vài phút thì vị thẩm phán bỗng ngủ gục ngay trên ghế chủ tọa do quá say xỉn khiến cả phòng xử án rơi vào cảnh hỗn loạn, phải tạm hoãn xét xử.

thẩm phán Trung Quốc
Thẩm phán Trung Quốc ngủ gục ngay tại phiên tòa

Theo SCMP, trong một video được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội ở Trung Quốc hồi tuần trước, Wei Kaiyang, phó chánh án của một tòa án của huyện Đông An, tỉnh Hồ Nam, ngồi ngủ gật trên ghế chủ tọa khiến cả phòng xử án được phen nhốn nháo, trở thành “cái chợ” với người qua kẻ lại thoải mái.

Người tải đoạn video lên mạng xã hội cho biết thời điểm quay là vào tháng 8, và thẩm phán Wei mặc thường phục chứ không phải đồng phục chính thức của quan tòa. Khi phiên tòa vừa bắt đầu được vài phút thì ông này gục đầu xuống ngủ một cách say sưa, buộc phiên xét xử phải tạm hoãn.

Trong một thông báo đưa ra hôm 6/11 trên Weibo, tòa án nhân dân huyện Đông An cho biết đã tổ chức cuộc điều tra về vụ việc. Ngay ngày hôm sau, phía tòa án tiếp tục ra thông báo khởi động quy trình sa thải vị phó chánh án ngủ gật trong đoạn video.

Thẩm phán Trung Quốc 1
Phiên tòa trở thành "cái chợ" khi thẩm phán gục đầu xuống bàn ngủ vì quá say xỉn

Theo tuyên bố mới nhất của Tòa nhân dân cấp trung Yongzhou, quản lý tòa án ở Đông An, kết quả điều tra cho thấy sự cố xảy ra vào ngày 22/8. Trước sự cố đó, ông Wei đã uống rượu trong bữa trưa với 3 người bạn và quá chén.

“Ông ấy bị say rượu đến nỗi không thể tiến hành phiên tòa vào buổi chiều. Ông Wei đã vi phạm kỷ luật làm việc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của một thẩm phán”, bản tuyên bố nhấn mạnh.

Bạn đang đọc bài viết Thẩm phán Trung Quốc ngủ gục giữa phiên tòa vì say xỉn tại chuyên mục Thế Giới của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Vỹ An / Tin nhanh Online