Cảnh sát Merseyside (Anh) truy tố Joe Firby và Kelly Cousins vì hành vi quan hệ tình dục trước hàng trăm người ở trên đường phố và trên một chuyến tàu.

Thản nhiên quan hệ tình dục trước hàng trăm người nơi công cộng, cặp đôi bị truy tố

Kelly Cousins (trái) và Joe Firby (Ảnh: Cảnh sát Merseyside)

Firby và Cousins bị truy tố tội gây rối trật tự công cộng, theo The Mirror.

Cảnh sát đã mở cuộc điều tra sau khi video ghi lại hình ảnh cặp đôi này quan hệ tình dục ở phía trước tòa nhà Einstein Bier Haus, trước sự chứng kiến của hàng trăm người ở Quảng trường Concert, báo chí địa phương đưa tin.

Các đoạn video khác được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy một người đàn ông và một phụ nữ quan hệ tình dục trên đường Bold và trên một chuyến tàu của Merseyrail. Hai người này sẽ phải ra tòa tại Liverpool vào 20/09.

Cousins, 35 tuổi, bị cảnh sát thẩm vấn ba ngày sau khi các đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội. Cô ta bị truy tố hôm 05/08 vừa qua. Firby, 23 tuổi, bị bắt hôm 08/08 và sau đó cũng bị truy tố.

Thị trưởng Johanne Anderson tỏ ra giận giữ trước các đoạn video, đồng thời cho biết đã làm việc với Cảnh sát Merseyside và yêu cầu họ có hành động ngay đối với hai người vi phạm.

"Tôi rất sốc và lo ngại trước video cho thấy cảnh sinh hoạt tình dục không đứng đắn ở thành phố của chúng ta. Hành động này không hay ho chút nào, nó ghê tởm, gây tổn hại và phạm pháp", bà Anderson viết trên Twitter.

"Hãy để tôi nói rõ, đây là một hành vi phạm pháp. Các hành vi thiếu đứng đắn nơi công cộng ở Liverpool đơn giản là không thể chấp nhận và sẽ không được khoan dung. Tôi đã trao đổi với Cảnh sát Merseyside và yêu cầu họ có hành động thích hợp ngay lập tức."

Diane Pownall, đại diện cảnh sát địa phương, "kêu gọi người dân dừng chia sẻ video trên mạng xã hội, thay vào đó báo cáo những gì họ biết về các đoạn video, hoặc những người có liên quan" để nhà chức trách tiến hành điều tra.