Chỉ trong hơn 1 tháng triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3, Quảng Ninh đã cơ bản hoàn thành chiến dịch, trở thành địa phương đầu tiên trong cả nước tiêm chủng xong mũi 3 cho nhân dân.

Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại nhà. Ảnh: Nguyễn Hoa

Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại nhà. Ảnh: Nguyễn Hoa

Theo Sở Y tế Quảng Ninh, đến thời điểm này, toàn tỉnh đã có 846.889 người dân được tiêm mũi 3, bao gồm công dân Quảng Ninh và những người sinh sống, làm việc trên địa bàn tỉnh. Tỉ lệ tiêm chủng mũi 3 của Quảng Ninh đạt trên 94% kế hoạch.

Ông Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh - cho biết, để triển khai nhanh việc tiêm mũi 3, bắt đầu từ 18/12/2021, ngành y tế tổ chức tiêm cuốn chiếu, làm đến đâu dứt điểm đến đó. 

Nhiều buổi tiêm chủng với quy mô lớn đã được tổ chức, huy động sự vào cuộc của nhiều lực lượng, đơn vị, địa phương, sự tăng cường của y, bác sĩ trong toàn tỉnh.

Thậm chí trong suốt 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch 2022, ngành y tế và các địa phương đã tập trung tổ chức tiêm cho hàng chục nghìn người dân.

Với những người già, người không thể đến các điểm tiêm, ngành y tế và chính quyền địa phương tổ chức đến tận nhà để tiêm.

Theo Sở Y tế Quảng Ninh, tính từ ngày 11/10/2021 đến 25/1/2022, Quảng Ninh ghi nhận trên 11.000 ca mắc COVID-19. Trong 7 trường hợp tử vong mắc COVID-19 có 2 trường hợp ngoại tỉnh chưa được tiêm vaccine, 3/5 trường hợp là người dân Quảng Ninh chưa tiêm vaccine, 2 trường hợp còn lại đều là người mắc nhiều bệnh nền nghiêm trọng. Những người mắc COVID-19 đều không có triệu chứng hoặc triệu chứng rất nhẹ. Nhiều F0 theo dõi sức khỏe tại nhà mà không cần chăm sóc y tế đặc biệt. 

Trong những ngày tới, Quảng Ninh vẫn tổ chức các đợt tiêm vét, tiêm bổ sung cho người ngoại tỉnh trở về quê hương ăn Tết, các đối tượng có chỉ định hoãn tiêm.

Đồng thời, chuẩn bị tiêm chủng cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi khi điều kiện cho phép.

  • Quảng Ninh: Một số địa phương vẫn cách ly tập trung người về từ vùng 3, 4
  • Người Quảng Ninh không phải cách ly khi về quê ăn Tết
  • Nguyễn Hùng / Lao Động

    Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/than-toc-tiem-vaccine-quang-ninh-la-tinh-dau-tien-tiem-xong-mui-3-999186.ldo