Rất nhiều thần tượng giải trí Hàn đã xây dựng được tên tuổi trước khi chính thức ra mắt dưới trướng một công ty quản lý. Đây là bước đệm hoàn hảo đưa sự nghiệp của họ cất cánh.

Seung Hoon (Winner): Trước khi trở thành mảnh ghép chính thức của nhóm nhạc Winner, tên tuổi nam ca sĩ được biết đến rộng rãi sau khi lọt vào top 10 cuộc thi âm nhạc KPop Star. Tài năng đáng kinh ngạc của Seung Hoon đã giúp anh tỏa sáng và nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán giả trước khi buộc phải dừng chân ở vị trí thứ 4.

Sau KPop Star, Seung Hoon trở thành thực tập sinh của YG Entertainment. Trong thời gian thực tập, nam ca sĩ tiếp tục tham gia chương trình truyền hình thực tế sống còn có tên Who is Next: WIN nhằm lựa chọn các thành viên cho nhóm nhạc nam sắp ra mắt của YG Entertainment. Nhóm của Seung Hoon đã chiến thắng và ra mắt dưới tên gọi Winner.

Ryujin (Itzy): Ryujin đã nhận được khá nhiều sự chú ý từ công chúng trước khi ra mắt. Cô từng xuất hiện trong Love Yourself Highlight Reel của BTS. Nữ nghệ sĩ thần tượng được khen ngợi vì vũ đạo vượt trội, và vẻ bề ngoài bắt mắt. Ryujin cũng từng là thí sinh của chương trình truyền hình thực tế Mixnine.

Ryujin là một trong những thực tập sinh nổi bật nhất của chương trình dù cuối cùng vẫn bị loại khỏi Mixnine. Nhưng màn thể hiện xuất sắc của nữ thần tượng trong chương trình đã giúp cô gây dựng được danh tiếng. Gần một năm sau, Ryujin chính thức ra mắt với tư cách thành viên của nhóm nhạc Itzy.

Yujin (Iz*One): Trước khi trở thành thí sinh của Produce 48, chương trình đã sản sinh ra nhóm nhạc Iz*One, Yujin đã góp mặt trong rất nhiều video ca nhạc và phim quảng cáo. Đoạn quảng cáo nổi tiếng nhất mà Yujin từng thực hiện là cho một nhãn hàng kính áp tròng.

Thành công bước đầu ở lĩnh vực quảng cáo và diễn xuất đã giúp Yujin tỏa sáng trong chương trình tìm kiếm tài năng Produce 48 và trở thành thành viên của nhóm nhạc nữ 12 người Iz*One ra mắt vào năm 2018.

Jennie (BlackPink): Trước khi ra mắt cùng các thành viên của Blackpink, Jennie đã có rất nhiều lần xuất hiện trước công chúng. Qua đó, tài năng của nữ ca sĩ 24 tuổi dần được khán giả ghi nhận. Lần xuất hiện nổi tiếng nhất của Jennie trước khi ra mắt là màn góp giọng với G-Dragon trong ca khúc Black ra mắt năm 2013.

Năm 2016, Jennie ra mắt với tư cách thành viên của nhóm nhạc BlackPink, dù ban đầu cô từng được lên kế hoạch ra mắt sớm hơn. Sự trì hoãn của YG Entertainment đã khiến khán giả phải chờ đợi thêm một thời gian dài trước khi được thấy thần tượng chính thức ra mắt. Năm 2018, Jennie ra mắt ca khúc riêng đầu tay có nhan đề Solo.

Bobby (iKon): Trong khi phần lớn các thành viên của iKon đều chỉ được biết đến trước khi ra mắt thông qua hai chương trình truyền hình thực tế sống còn Who is Next: Win và Mix & Match, Bobby đã nổi tiếng từ trước đó khá lâu. Anh và B.I nổi tiếng kể từ sau khi tham gia vào mùa thứ 3 của Show Me the Money.

Những rapper theo đuổi con đường nghệ sĩ thần tượng thường khó gây được thiện cảm với người hâm mộ dòng nhạc hip hop, do đó bộ đôi Bobby và B.I cũng không được các thí sinh khác đánh giá cao. Trong khi B.I đã bị loại ở giữa chương trình, thì Bobby khiến khán giả ngỡ ngàng vì đăng quang ngôi quán quân.