Thời điểm đang là viên chức, Huệ đã làm giả hàng chục sổ đỏ, mang đi thế chấp vay tiền của người dân, chiếm đoạt 10 tỷ đồng.

Ngày 26/5, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, CQĐT Công an huyện Ngọc Lặc vừa bắt giữ đối tượng Trịnh Thị Huệ, (SN 1982), trú phố Lê Hoàn, thị trấn huyện Ngọc Lặc, huyện Ngọc Lặc để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Kết quả điều tra ban đầu, thời điểm đang là cán bộ viên chức tại huyện Ngọc Lặc, Trịnh Thị Huệ đã mang nhiều Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả đi thế chấp tại một số hộ dân trên địa bàn các huyện Lang Chánh, Ngọc Lặc để vay tiền. Khi đến hạn trả nợ, do không có tiền trả, Huệ đã dùng số Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả này để làm thủ tục bán đất, gạt nợ cho người dân. Hành vi của Huệ bị người dân phát hiện, tố giác đến cơ quan công an.

Công an huyện Ngọc Lặc đã khẩn trương vào cuộc và tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ vụ việc. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ sau một thời gian ngắn thu thập tài liệu chứng cứ, Công an huyện Ngọc Lặc đã bắt giữ đối tượng Trịnh Thị Huệ về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

An ninh - Hình sự - Thanh Hóa: Bắt giữ một viên chức lừa đảo, chiếm đoạt khoảng 10 tỷ đồng

Trịnh Thị Huê và tang vật của vụ án.

Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở và nơi làm việc của Huệ, lực lượng công an đã thu giữ nhiều giấy tờ, tài liệu liên quan đến hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

CQĐT đã tạm giữ 10 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà Trịnh Thị Huệ đã làm giả và đem đi thế chấp để vay tiền.

Tại cơ quan Công an, Trịnh Thị Huệ khai nhận, do cần tiền để trả nợ nên từ cuối năm 2022 đến khi bị phát hiện, bắt giữ, Huệ đã sử dụng mạng xã hội để liên hệ và làm hàng chục giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả mang tên mình. Huệ dùng số giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả này thế chấp cho một số người dân trên địa bàn huyện Lang Chánh và Ngọc Lặc để vay với số tiền khoảng 10 tỷ đồng.

Trước khi bị bắt, Trịnh Thị Huệ là viên chức Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch  huyện Ngọc Lặc.