1.738 học sinh và hơn 100 cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi ở TP Thanh Hóa phải tạm nghỉ vì một phụ huynh mắc Covid-19.

Ông Lê Thành Đồng, Phó phụ trách Phòng GD&ĐT TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa), cung cấp thông tin trên với Zing vào sáng 7/5.

Theo đó, trường hợp bệnh nhân này là ông N.B.T. (42 tuổi, trú chung cư Đông Phát, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa), phụ huynh của 2 học sinh lớp 3A và 5H, trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi. Người này có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào tối 6/5.

Học sinh đến trường mùa dịch. Ảnh: Việt Linh.

Học sinh đến trường mùa dịch. Ảnh: Việt Linh.

Ngay trong đêm, Ban giám hiệu trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi phát đi thông báo khẩn về việc cho toàn thể học sinh, cán bộ giáo viên nghỉ từ ngày 7/5 để thực hiện cách ly tại nhà cho đến khi có thông báo mới.

Ban giám hiệu nhà trường cũng yêu cầu giáo viên chủ nhiệm lưu ý liên hệ mật thiết với phụ huynh để cập nhật tình hình sức khỏe của học sinh qua mạng xã hội Zalo, Facebook.

Cũng theo ông Lê Thành Đồng, ngành y tế sẽ thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với học sinh, giáo viên.

'Trước mắt, học sinh và giáo viên của 2 lớp 3A, 5H sẽ được xét nghiệm trước. Trong thời gian nghỉ, ngành giáo dục cũng sẽ có hướng dẫn để các em ôn bài, học online tại nhà', ông Đồng nói.

Trước đó, chiều 29/4, bệnh nhân N.B.T. có đến trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi đón 2 con. Các con bệnh nhân này chỉ tiếp xúc với cô giáo, các bạn trong lớp vào ngày 29/4. Từ ngày 30/4 đến nay, 2 em này nghỉ học và cách ly tại nhà. Hiện vợ cùng 2 con của bệnh nhân T. có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính.

Theo CDC Thanh Hóa, bệnh nhân N.B.T. làm việc tại Công ty Cổ phần khoáng sản Trung Á (tỉnh Yên Bái). Người này lái xe đưa đón các chuyên gia Trung Quốc từ ngày 23/4 đến ngày 28/4. Nhóm chuyên gia này trước đó được xác định mắc Covid-19.

Ông T. về Thanh Hóa vào lúc 1h ngày 29/4 và sau đó di chuyển đến nhiều nơi ở huyện Nga Sơn, TP Thanh Hóa. Đến ngày 1/5, ông T. nhận thông tin thuộc diện F1 nên khai báo y tế và cách ly tập trung. Sau đó, ông có kết quả dương tính.

Xét nghiệm được thực hiện tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa lần 2 ngày 6/5 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. CDC Thanh Hóa lấy mẫu ngoại kiểm, tối 6/5, kết quả cũng dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân này đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Hà Nội.

  • Phát hiện nữ sinh dương tính SARS-CoV-2 ở ổ dịch có ca 'siêu lây nhiễm' 2899
  • Nguyễn Dương / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/thanh-hoa-cho-hon-1700-hoc-sinh-nghi-vi-mot-phu-huynh-mac-covid-19-post1212545.html