Chủ tịch MTTQ một xã (ở Thanh Hóa) bị đình chỉ công tác 15 ngày để xác minh, làm rõ hành động "cưỡng hôn" đối với một nữ sinh 16 tuổi.

Ngày 4/7, thông tin từ Huyện uỷ Thường Xuân (tỉnh Thanh Hoá) cho biết, cơ quan chức năng của huyện đang vào cuộc xác minh vụ việc Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã Xuân Thắng có hành động nhạy cảm đối với một nữ sinh 16 tuổi.

Cảnh nữ sinh 16 tuổi bị người đàn ông

Cảnh nữ sinh 16 tuổi bị người đàn ông "cưỡng hôn". Ảnh: Cắt từ clip

"Hiện, cơ quan chức năng đã thực hiện kiểm tra, xác minh nội dung liên quan đến một đoạn video ghi lại hành vi sờ vào người, cưỡng hôn một nữ sinh của ông L.V.T (là Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã Xuân Thắng" - một lãnh đạo Huyện ủy Thường Xuân thông tin.

Cũng theo vị lãnh đạo này, ngay trong chiều 4/7, Ban Thường vụ Huyện uỷ Thường Xuân đã họp và thống nhất quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông L.V.T, để xác minh làm rõ sự việc. Uỷ ban MTTQ xã Xuân Thắng tạm thời được giao cho Phó Bí thư Đảng uỷ xã Xuân Thắng phụ trách.

Trước đó, một gia đình ở thôn Làng Sương (xã Xuân Thắng, huyện Thường Xuân, Thanh Hóa) đã trích xuất camera an ninh của gia đình thì phát hiện, vào chiều ngày 28/6, có một người đàn ông mặc quần áo ngắn đi vào trong sân nhà. 

Sau đó, em L.T. (là con gái trong gia đình, đang học lớp 10) từ trong nhà đi ra bàn uống nước, tiếp đến, người đàn ông đã tiến lại gần và có hành động khoác vai, thân mật. Sau đó nữ sinh này chạy lên hè nhà, rồi bị người đàn ông kéo lại và có hành vi ôm hôn. Thấy vậy, nữ sinh đã đẩy người này ra và đi vào nhà.

Xác định người đàn ông xuất hiện trong clip là ông L.V.T. (đang công tác tại UBND xã Xuân Thắng) nên gia đình nữ sinh đã gửi đơn tố giác đến cơ quan chức năng.

  • Cô gái trẻ rút đơn, ông lão 80 tuổi 'xin ngủ cùng' có bị xử phạt?
  • Người đàn ông quấy rối bé gái 16 tuổi ở Thanh Hóa
  • Quách Du / Lao Động

    Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/thanh-hoa-dinh-chi-cong-tac-chu-tich-mttq-xa-vi-bi-to-cuong-hon-nu-sinh-1063973.ldo