Sự việc một người đàn ông được tuyên bố đã qua đời vì Covid-19 từ 2 năm trước bỗng nhiên trở về nhà một cách mạnh khỏe khiến dư luận hết sức xôn xao.

Theo đó, vào năm 2021, anh Kamlesh Patidar (35 tuổi, sống tại thành phố Dhar, thuộc bang Madhya Pradesh, Ấn Độ) đã bị nhiễm Covid-19. Anh đã được đưa tới bệnh viện ở bang Gujarat để điều trị nhưng tình hình sức khỏe xấu đi nhanh chóng.

Vài ngày sau, bác sĩ tuyên bố anh Kamlesh đã qua đời do những biến chứng của Covid-19. Phía bệnh viện sau đó đã bàn giao thi thể anh cho gia đình lo hậu sự.

Mukesh Patidar, anh họ của anh Kamlesh cho biết cả gia đình đã thực hiện những nghi lễ cuối cùng để tiễn đưa anh Kamlesh Patidar về nơi an nghỉ.

Tuy nhiên, điều không ai ngờ tới là vào khoảng 6h sáng ngày 14/4/2023, anh Kamlesh Patidar lại bất ngờ đến gõ cửa nhà người dì của mình ở làng Karodkala, bang Madhya Pradesh. Tất cả mọi người không khỏi choáng váng, không tin vào mắt mình khi nhìn thấy "người đã khuất" này đột nhiên "sống lại", hơn nữa còn xuất hiện hoàn toàn khỏe mạnh, lành lặn.

Một người họ hàng tiết lộ: "Bây giờ, anh ấy đã trở về nhà nhưng anh ấy không tiết lộ thêm bất cứ điều gì về nơi anh ấy đã ở trong 2 năm qua".

Đời sống - Thanh niên 'đã mất' từ 2 năm trước đột ngột trở về khiến ai cũng sốc

Anh Kamlesh Patidar được tuyên bố đã qua đời 2 năm trước nhưng đột nhiên xuất hiện khỏe mạnh khiến mọi người sửng sốt.

Đến nay, gia đình vẫn không biết chuyện gì đã xảy ra với anh Kamlesh Patidar. Anh đã đi đâu và làm gì trong suốt thời gian qua, tại sao bây giờ mới tìm về nhà. Họ càng khó tin và bàng hoàng hơn khi nhận ra mình đã chôn cất nhầm người mà không biết đó là ai, có thể là người thân của một gia đình khác.

Nhân viên cảnh sát địa phương Ram Singh Rathore cũng đã xác nhận vụ việc này. Ông cho biết anh Kamlesh Patidar đã bị nhiễm Covid-19 vào năm 2021 và được chuyển đến bệnh viện ở thành phố Vadodara, bang Gujarat vì tình hình sức khỏe chuyển nặng. Khi bệnh viện thông báo anh Kamlesh Patidar đã mất, gia đình đã tổ chức đám tang cho anh.

Ông Ram Singh Rathore cho biết cảnh sát sẽ tiến hành lấy lời khai của anh Kamlesh Patidar để tìm hiểu vụ việc và làm sáng tỏ những uẩn khúc trong sự việc này.

Hiện vụ việc vẫn đang nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng.