Chủ cửa hàng thót tim khi nhìn thấy kiện hàng di chuyển kèm tiếng động lớn.

Báo chí Trung Quốc đưa tin, vào ngày 3/7, một cửa hàng tại Thương Châu, Hà Bắc đã xảy ra một sự cố khó tin khiến dân mạng hết sức quan tâm.

Anh Lưu - chủ cửa hàng khi vừa lấy vận chuyển lô hàng từ điểm chuyển phát nhanh về thì giật mình phát hoảng khi nghe thấy tiếng động lớn phát ra từ đằng sau. Anh quay lại để kiểm tra thì há hốc mồm khi thấy một kiện hàng đang "nhảy nhót". Lo sợ có vật dụng nguy hiểm, anh Lưu đã gọi điện cho người gửi và cẩn thận bóc lớp vỏ, thì ra bên trong là chanh dây và mật ong.

Chủ cửa hàng giật mình phát hoảng khi nghe thấy tiếng động lớn phát ra từ đằng sau.

Chủ cửa hàng giật mình phát hoảng khi nghe thấy tiếng động lớn phát ra từ đằng sau.

Điều gây bất ngờ là số chanh dây và mật ong đã "nổ tung" toàn bộ. Anh Lưu đã liên lạc đến phía đơn vị chuyển phát nhanh và phía người bán để xác nhận nguyên do.

Người bán giải thích rằng chanh dây "phát nổ" chứng minh trong loại quả đó không có chất phụ gia. Chanh dây nếu không được ủ kín nên lên men, cùng với đó là thời tiết nắng nóng và bị đậy kín, những yếu tố này đã khiến chanh dây "nổ tung".

Số "chanh dây" phát nổ toàn bộ.

Số "chanh dây" phát nổ toàn bộ.

Sự việc sau khi được chia sẻ đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng, mọi người đùa rằng chanh dây cũng tiềm ẩn nguy hiểm nên bị "cấm" gửi qua đường bưu điện.

Một số bình luận của dân mạng:

"Không phải những sản phẩm dễ cháy nổ không được gửi qua đường bưu điện sao?". "Chanh dây nên bị cấm chuyển phát nhanh đấy". "Có vẻ như chanh dây tuy ngon nhưng cũng tiềm ẩn những rủi ro nhất định". "Mọi người phải cẩn thận khi mua chanh dây online nhé".

Tuy nhiên vẫn có những tranh cãi trái chiều xung quanh lý giải của người bán. Nhiều người cho rằng không thể có chuyện chanh dây "phát nổ", số khác lại nghĩ rằng sự cố xảy ra là từ chỗ mật ong.