Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Vị Xuyên, nam thanh niên từng đi về khu vực Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc sau đó quay về địa phương có biểu hiện ho, rát họng.

Trưa 10/5, ông Bùi Văn Toán, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang cho biết, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 huyện đang tổ chức vận động một thanh niên có biểu hiện nghi ngờ nhiễm Covid-19 đã trốn khỏi khu vực cách ly của bệnh viện.

Theo biên bản làm việc của Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Vị Xuyên, vào hồi 12h00 phút ngày 7/5, bệnh viện đã tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Văn H. (SN 1992), trú tại tổ 8, thị trấn Việt Lâm, huyện Vị Xuyên.

Trước đó, ngày 5/5, bệnh nhân đi đến khu Công nghiệp Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc). Đến ngày 6/5, người này về nơi cư trú với các triệu chứng ho, đau họng, không sốt, được điều trị tại tổ điều trị, nghi ngờ bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Đến 8h ngày 9/5, bệnh nhân không tuân thủ cách ly, bỏ trốn khỏi khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Vị Xuyên. Trong quá trình ở viện, bệnh nhân không đồng ý dùng thuốc và không làm xét nghiệm.

Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh huyện Vị Xuyên đã liên tục xuống gia đình anh H. vận động và tuyên truyền quay trở về khu cách ly điều trị của bệnh viện để tiếp tục theo dõi, nhưng đến nay anh H. vẫn không tuân thủ.

Lực lượng chức năng huyện Vị Xuyên kiểm tra các điểm cách ly

Lực lượng chức năng huyện Vị Xuyên kiểm tra các điểm cách ly

  • Vì sao nhiều người Trung Quốc vượt biên đến Vĩnh Phúc?
  • Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc nói gì về clip nhạy cảm nghi ở quán bar Sunny?
  • Hoàng An / Doanh nghiệp và tiếp thị

    Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/thanh-nien-tu-vinh-phuc-ve-ha-giang-bi-ho-rat-hong-khong-chiu-xet-nghiem-tron-khoi-khu-cach-ly-16121100513511156.htm