HLV Đặng Anh Tuấn đã xin ngừng công tác huấn luyện kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên trong thời gian tới. Tuy nhiên, ông vẫn chưa có văn bản chính thức gửi các cơ quan liên quan.

Thông tin này được đại diện Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT) xác nhận. Theo đó, ông Tuấn xin thôi dẫn dắt Ánh Viên. Bên cạnh đó, vị này cũng xác nhận Ánh Viên sẽ không tập huấn tại Mỹ mà về TPHCM tập luyện trong thời gian tới. Trước đó, Ánh Viên có 8 năm ăn tập ở Mỹ cùng HLV Đặng Anh Tuấn (2012 – 2019).

Video này đã được gỡ khỏi fanpage nhưng vẫn còn lưu truyền trên mạng xã hội Facebook hay trên Youtube.

Trước đó 1 ngày, HLV Đặng Anh Tuấn bị cựu người mẫu Trang Trần "tố" vay tiền nhưng không trả đúng hẹn. Trong clip đăng trên fanpage cá nhân, Trang Trần khẳng định HLV Đặng Anh Tuấn vay 10.000 USD (khoảng 230 triệu đồng) nhưng qua nhiều lần hứa hẹn vẫn chưa trẻ tiền.

HLV Đặng Anh Tuấn là người gắn bó mật thiết với sự nghiệp của kình ngư Ánh Viên. Ảnh: Lê Thương.

HLV Đặng Anh Tuấn là người gắn bó mật thiết với sự nghiệp của kình ngư Ánh Viên. Ảnh: Lê Thương.

Trang Trần đăng video tố HLV Đặng Anh Tuấn không trả tiền đúng hạn. Video đăng gần 10 tiếng mới được gỡ bỏ nhưng vẫn có nhiều bản copy lan truyền trên mạng xã hội, Youtube.

Trang Trần đăng video tố HLV Đặng Anh Tuấn không trả tiền đúng hạn. Video đăng gần 10 tiếng mới được gỡ bỏ nhưng vẫn có nhiều bản copy lan truyền trên mạng xã hội, Youtube.

Bên cạnh đó, Trang Trần cũng nói rằng lý do HLV Đặng Anh Tuấn mượn tiền là để lo cho Ánh Viên tập luyện bên Mỹ vì Tổng cục TDTT và Hiệp hội thể thao dưới nước chuyển tiền chậm. Sự việc này thu hút sự quan tâm lớn của dư luận và khiến hình ảnh của HLV Đặng Anh Tuấn bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho biết đã nắm được thông tin này. Tuy nhiên, ông khẳng định không có chuyện chuyển tiền chậm cho HLV Đặng Anh Tuấn mà đúng hạn và đầy đủ.

Sau cuộc gọi điện vào sáng 19/1 với vị HLV này, ông Thắng lại cho biết HLV Tuấn phủ nhận thông tin trên và việc vay tiền để lo cho Ánh Viên không chính xác. Vấn đề của HLV Đặng Anh Tuấn và cựu người mẫu Trang Trần là vấn đề cá nhân và không liên quan đến Ánh Viên.

Về vấn đề kinh phí của Ánh Viên, cô được đi tập huấn tại Mỹ từ năm 2012. Giai đoạn 2014 – 2019, Tổng cục TDTT phối hợp với thể thao Quân đội cùng đầu tư kinh phí cho Ánh Viên tập luyện dài hạn tại Mỹ. Mục tiêu của việc làm này nhằm giúp Ánh Viên thực hiện tham vọng giành HCV ASIAD và tiệm cận huy chương tại Olympic.

Trong giai đoạn 2014 – 2019, kinh phí dành cho Ánh Viên và HLV Đặng Anh Tuấn sinh sống và tập luyện tại Mỹ ước tính từ 20 – 30 tỷ đồng. Tuy nhiên, trong 2 năm trở lại đây, thành tích của Ánh Viên sa sút, không còn sức bật. Chính điều này khiến Tổng cục TDTT quyết định đưa Ánh Viên về Việt Nam, không sang Mỹ tập huấn nữa kể từ năm 2020.

Về vấn đề xin nghỉ của HLV Đặng Anh Tuấn, Tổng cục TDTT sẽ đợi đơn chính thức từ HLV này mới đi đến quyết định cuối cùng. Từ đó, Tổng cục sẽ tìm kiếm HLV mới cho Ánh Viên.

Trước đó, vào cuối năm 2016, HLV Đặng Anh Tuấn từng nói miệng xin thôi dẫn dắt Ánh Viên nhưng rồi không gửi đơn và vẫn làm việc cho đến hiện tại. Cùng với việc thành tích của Ánh Viên sa sút, nhiều ý kiến cho rằng HLV Đặng Anh Tuấn nên nghỉ và thay thế bằng một người mới là điều đáng ra phải làm từ lâu.