Trường THPT Phạm Công Bình (Vĩnh Phúc) vừa có văn bản báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc về trường hợp thầy giáo của trường (giáo viên môn Thể dục) thuộc diện F1.

Trường THPT Phạm Công Bình, nơi có thầy giáo là F1 sau khi chở một người mắc COVID-19. Ảnh minh họa: Ngọc Lâm

Trường THPT Phạm Công Bình, nơi có thầy giáo là F1 sau khi chở một người mắc COVID-19. Ảnh minh họa: Ngọc Lâm

Theo lãnh đạo nhà trường, gia đình thầy N.M.L (giáo viên môn thể dục của trường) có xe riêng và thầy làm thêm nghề lái taxi ngoài giờ lên lớp.

Khoảng 19h20 ngày 24/4/2021 (thứ bảy), thầy L có chở B.H.H - là nhân viên quán bar Sunny KĐT Đồng Sơn, đi từ cửa hàng tóc Bảo Bảo số 54 Sóc Sơn (TP Vĩnh Yên) đến quán bar Sunny.

Hai buổi sáng 27 và 28/4, thầy L đến trường dạy, tiếp xúc với học sinh lớp 4.

Ngày 29/4, thầy L đi dự lớp tập huấn tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh.

Sau khi nhân viên B.H.H có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, thầy L trở thành F1.

Hiện thầy L đã xét nghiệm lần 1 và chưa có kết quả, đang cách ly tại Bệnh viện Phúc Yên, TP Phúc Yên.

Sau khi nhận được thông tin nhà trường có giáo viên là F1, Trường THPT Phạm Công Bình đã thông tin đến toàn thể giáo viên và phụ huynh trong trường; đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng rà soát các trường hợp có tiếp xúc với thầy L, tiến hành khai báo y tế và hướng dẫn cách ly, thực hiện các quy định, biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Thông tin công bố từ Bộ Y tế, hiện Vĩnh Phúc ghi nhận 6 ca mắc COVID-19 mới. Các bệnh nhân đều là nhân viên quán karaoke ở thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, có tiền sử tiếp xúc gần với chuyên gia Trung Quốc nhập cảnh cách ly ngay từ ngày 9-23/4 tại tỉnh Yên Bái.

Hiện UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định cho học sinh trên địa bàn tỉnh tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, học sinh toàn tỉnh được tạm dừng đến trường từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới (dự kiến đến hết ngày 16/5).

Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến qua Internet trong thời gian học sinh không đến trường để đảm bảo tiến độ, chương trình năm học theo quy định.

Sở đề nghị các nhà trường phối hợp với phụ huynh học sinh trong công tác quản lý, theo dõi sức khỏe các em khi ở nhà nhằm đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh theo đúng hướng dẫn của ngành y tế, ngành giáo dục và UBND tỉnh.

  • 3 người tiếp xúc ca mắc Covid-19 trú tại Hoàng Mai âm tính với nCoV
  • Cách ly 9 F1 là nhân viên của BV Nhi Trung ương
  • Bích Hà / Lao Động

    Nguồn: https://laodong.vn/giao-duc/thay-giao-o-vinh-phuc-tro-thanh-f1-vi-cho-nhan-vien-quan-bar-mac-covid-19-904791.ldo