Thấy vị khách quen ngày nào cũng đến đổi thưởng vé trúng số, bà chủ cửa hàng nghi ngờ nên xem lại camera rồi giận dữ báo cảnh sát.

Dịp đầu năm mới, nhiều người có thói quen mua vé số để thử vận may nhưng việc một người liên tục trúng số thì quả là hi hữu.

Bà chủ một siêu thị tiện lợi ở đường Đông Hồ, quận Lâm Bình, thành phố Hàng Châu (tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc) nhận thấy một khách hàng quen gần đây may mắn đến mức khó tin.

Trước đây anh ta thường xuyên mua vé số, mỗi lần mua tới 20 tờ nhưng chưa hề trúng lần nào. Tuy nhiên, từ cuối tháng 1 đến nay, anh trúng số 11 lần liên tiếp. Tổng cộng, vị khách đã đến siêu thị trên đổi hơn 6.000 nhân dân tệ (khoảng 20,4 triệu đồng) tiền trúng số. Vấn đề là có thời gian anh không tới mua vé số nữa nhưng vẫn đến siêu thị đổi thưởng.

Cảm thấy nghi ngờ, bà chủ cửa hàng đã kiểm tra camera và phát hiện trong lúc bà không chú ý, người này đã lén lút lấy trộm rất nhiều tờ vé số cào với các mệnh giá khác nhau.

Bà chủ sau đó đã trình báo cơ quan chức năng. Qua điều tra, cảnh sát liền bắt giữ người đàn ông trên cùng tang vật.

Tại cơ quan điều tra, người này khai nhận đã thực hiện hành vi trộm cắp 11 lần từ ngày 19/1 và đổi giải thưởng với tổng trị giá hơn 6.000 nhân dân tệ. Hiện, vị khách đang bị tạm giữ, vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo luật pháp Trung Quốc, với hành vi trộm cắp số tiền có giá trị bằng chứng từ, chứng khoán, vé số, số tiền bị trộm được tính dựa trên mệnh giá và các khoản thu nhập tích lũy như tiền lãi, tiền thưởng hoặc giải thưởng tại thời điểm bị trộm.

 

Minh Hoa (t/h) / nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/thay-khach-lien-tuc-trung-so-ba-chu-xem-camera-roi-ta-hoa-bao-canh-sat-a650777.html