Cô gái đã quay xe trở về nhà, cầm theo hai túi gạo lớn khác cùng bịch dầu ăn, mắm, muối để biếu người phụ nữ trung niên.

Trải qua những ngày khó khăn vì bệnh dịch, các bà con nghèo càng trân quý tấm lòng của các mạnh thường quân đến hỗ trợ. Đối với nhiều gia đình, họ nâng niu từng chai dầu ăn, nước mắm, từng túi gạo nhỏ. Một vốc gạo nhỏ có thể nấu một nồi cháo, nấu thêm một chút cơm, giúp gia đình họ vượt qua những ngày khốn khó. 

Thế nên, không có gì lạ khi người phụ nữ này lại nâng niu từng hạt gạo bị vương vãi dưới đất như thế. Một đoạn clip do cô gái trẻ quay lại khiến nhiều người thêm ấm lòng bởi tình người nhân văn trong những ngày chống dịch. 

Đang đi xe máy, cô thấy người phụ nữ ngồi từ xa nhặt những hạt gạo còn rơi từ túi nilon bị bục. Cô ngồi thụp xuống, cố vốc từng nắm gạo trắng bỏ lại vào bao. Khoảnh khắc ấy ai nhìn cũng thương. 

Người phụ nữ ngồi nhặt từng hạt gạo rơi vãi.

Người phụ nữ ngồi nhặt từng hạt gạo rơi vãi.

Một cô gái trẻ đi xe máy từ xa chạy lại, thấy hình ảnh ấy rất thương. Cô liền lập tức quay xe. Cứ tưởng cô sẽ bỏ đi, nhưng một lúc sau, cô trở lại với bịch gạo mới, cùng túi dầu ăn, mắm muối.

Tay cô gái trẻ còn cầm thêm 200k, đưa cho người phụ nữ và nhắn nhủ: "Con cho cô bịch khác nè, cô đừng nhặt nữa". Người phụ nữ gật đầu, cảm ơn rối rít rồi nhận tiền, nhưng cô có lẽ còn tiếc, nên vẫn cúi nhặt nốt thêm vài hạt gạo còn rơi.

Clip kể trên ngay sau khi chia sẻ lên mạng xã hội nhận được sự chú ý của rất nhiều người, ai cũng tỏ ra vô cùng xót xa cho người phụ nữ. Chắc hẳn những ngày qua cuộc sống của cô khó khăn lắm, nên giờ đây từng hạt gạo cũng vô cùng quý giá. Ở phần bình luận, một số dân mạng đã để lại ý kiến trước hình ảnh này.

- Một hạt gạo nhưng vạn tấm lòng của người dân cả nước. Đừng than vãn về cuộc sống của mình hiện tại. Hãy nhìn xuống và thấy vẫn còn may mắn hơn rất nhiều người.

- Một hạt lúa vàng bằng chín giọt mồ hôi. Cô quyết không đánh rơi dù chỉ một hạt nhỏ. Hành động của bạn nữ thật đáng khen. Chúc bạn nhiều sức khỏe.

Thấy người phụ nữ cặm cụi nhặt gạo rơi giũa đường, cô gái trẻ lập tức quay xe giúp đỡ.

Chia sẻ thêm với chúng tôi, chị Lâm Bảo Trân, ngụ tại Mỹ Tho cho biết, đoạn clip được chị quay từ cuối tháng 9, nhưng có một số fanpage, diễn đàn chia sẻ lại nên vẫn được nhiều người quan tâm. Thời điểm đó, Mỹ Tho vẫn còn đang trong giai đoạn giãn cách. Chị Trân cùng chị gái đi trên đường, thấy người phụ nữ trung niên ngồi lụm gạo nên rất thương. 

"Người cho tiền và gạo trong clip là chị mình. Mình là người chở chị đằng trước. Cô đó đi lượm ve chai, đi nhận gạo hỗ trợ về bị rớt. Mình với chị mình đang chạy ngoài đường thấy, nhà mình cũng gần đó nên chạy về lấy phần quà mới đem lại cho cô". 

Vì gia đình cũng đang làm từ thiện nên nhà của chị gái Trân luôn có phần quà sẵn. Cô gái trẻ khiêm tốn khi nhận được sự quan tâm và lời cảm ơn từ cộng đồng mạng. 

"Chị mình làm từ thiện 10 năm nay rồi. Mùa dịch này ai cũng khổ hết, giúp được gì thì giúp thôi chứ có gì đâu tự hào. Tại ở Mỹ Tho có rất nhiều người cũng giúp đỡ bà con có hoàn cảnh khó khăn không riêng gì chị em mình đâu. Cùng nhau vượt qua mùa dịch thôi à", Trân nói. 

  • Nữ nghệ sĩ Vbiz tiếp theo bị gọi tên trong vụ lùm xùm tiền từ thiện miền Trung
  • Bắt giữ kẻ dùng súng bắn người trước quán cơm từ thiện
  • Thủy Tiên / Gia đình & Xã hội

    Nguồn: https://giadinh.net.vn/thay-nguoi-phu-nu-cam-cui-nhat-gao-roi-giua-duong-co-gai-tre-quay-xe-roi-lam-hanh-dong-khien-ai-cung-ngo-ngang-172211013200715569.htm