Thấy người phụ nữ ngồi thổi nến ăn mừng sinh nhật một mình với tâm trạng buồn bã và chán nản, những nhân viên trong quán ăn này đã có hành động bất ngờ.

Clip: Người phụ nữ đón sinh nhật một mình được những người lạ tới chúc mừng.

Những điều tốt đẹp vẫn luôn hiện hữu xung quanh chúng ta, chỉ là bạn có để ý thấy chúng hay không. Mới đây, một đoạn clip về hành động nhân ái của những nhân viên trong một quán ăn ở Anh đã nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng.

Đoạn clip về câu chuyện này được tài khoản Good News Movement đăng tải lên mạng xã hội Twitter hôm 16/7 vừa qua, kèm theo dòng chú thích: "Người phụ nữ đang tự tổ chức sinh nhật một mình thì những nhân viên và khách quen trong quán ăn đã đến bên tham gia cùng bà ấy khi nhận ra bà ấy đang cô đơn".

Sinh nhật là một trong số những ngày ý nghĩa nhất trong năm khi người ta thường tụ tập bên gia đình, bạn bè để kỷ niệm ngày mình chào đời, chào đón thêm một tuổi mới. Tuy nhiên, không phải ai cũng được may mắn và hạnh phúc trong ngày sinh nhật của mình. Người phụ nữ lớn tuổi trong clip trên cũng rơi vào tình huống đau buồn như thế.

Trong đoạn clip, người phụ nữ đang ngồi một mình trên bàn ăn, trước mặt là một chiếc bánh sinh nhật. Bà dường như vừa gọi điện cho ai đó nhưng nhanh chóng tắt máy, cúi mặt xuống với tâm trạng buồn rầu, tủi thân và chán nản. Không biết vì lý do gì, người thân và gia đình của bà không thể ở bên bà trong ngày sinh nhật.

Sau đó, người phụ nữ đã cố gắng gượng để tổ chức sinh nhật một mình. Bà chắp tay vào cầu nguyện, đốt nến, sau đó bắt đầu vừa vỗ tay vừa hát chúc mừng sinh nhật cho chính mình. 

Thật bất ngờ, những nhân viên và một số vị khách quen có mặt trong quán ăn đã chứng kiến cảnh tượng này. Họ cùng nhau tiến lại gần người phụ nữ, cùng vỗ tay hát chúc mừng sinh nhật bà như những người đã quen biết lâu năm. Quá bất ngờ và cảm động trước những cử chỉ ngọt ngào và tốt bụng này, người phụ nữ bắt đầu rơi nước mắt, cố gắng lau đi những giọt nước mắt trên gương mặt mình, tuy nhiên tâm trạng của bà dường như cũng đã tốt hơn. Thấy vậy, những nhân viên và khách hàng khác đã đến ôm lấy bà để an ủi, đồng thời chúc sức khỏe bà.

Thấy người phụ nữ mừng sinh nhật một mình trong quán, nhân viên có hành động hút triệu lượt xem - 3

Đoạn clip này hiện đã nhận được hơn 3,2 triệu lượt xem cùng hàng nghìn bình luận. Cư dân mạng đánh giá cao hành động của những nhân viên và khách hàng trong quán ăn đối với người phụ nữ, nói rằng đây là một niềm an ủi lớn lao đối với rất nhiều hoàn cảnh đang gặp khó khăn vì cuộc sống bị gián đoạn, thậm chí bị cô lập sau khi đại dịch COVID-19 xảy ra:

"Thật là một hành động đẹp. Hy vọng bà ấy đã có một sinh nhật vui vẻ".

"Ấm áp quá! Trên thế giới vẫn còn rất nhiều lòng tốt".

"Chúng ta đã phải đón nhận quá nhiều tin tức tiêu cực mỗi ngày trong giai đoạn này, clip này thực sự đã xoa dịu tâm hồn tôi".

"Tôi cũng từng tổ chức sinh nhật một mình. Thật khó khăn khi không có ai ở bên cạnh bạn và bạn cũng chẳng còn mong muốn điều gì. Hy vọng người phụ nữ này sẽ kiên cường vượt qua khó khăn"...

  • Thanh niên đánh người lạ để được vào tù vì... không muốn nhìn mặt vợ
  • Cậu bé sinh ra với chiếc mũi to dài dị dạng, được gọi là Pinocchio giờ ra sao?
  • Khánh Hằng / Thời Đại Plus

    Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/thay-nguoi-phu-nu-mung-sinh-nhat-mot-minh-trong-quan-nhan-vien-co-hanh-dong-hut-trieu-luot-xem-d282281.html