Hiểu rõ hoàn cảnh éo le, người phụ nữ Thái Bình đã mời nam thanh niên về chung cùng ôtô rồi cho anh thêm chút tiền để trang trải sống qua ngày.

Dịch Covid-19 tái bùng phát khiến cuộc sống của nhiều người lao động gặp nhiều khó khăn. Trong những ngày tháng khó khăn ấy, người ta lại càng thấm thía nhiều hơn đạo lý "tương thân tương ái" của người Việt Nam.

Có lẽ vì thế, hành động cao cả của người phụ nữ quê Thái Bình trong đoạn clip dưới đây đã khiến nhiều người phải xúc động. Gặp thanh niên đang chạy đuổi theo xe tang nhặt những tờ tiền lẻ còn vương vãi, người phụ nữ này đã đến hỏi thăm và bất ngờ khi biết lý do. 

Thất nghiệp, thanh niên chạy theo xe tang nhặt 20k để mua bánh mì, người phụ nữ quyết định giúp đỡ rồi sửng sốt khi hiểu rõ lý do.

- Em ở đâu, bây giờ em đi đâu? Sao em đi lang thang ở đây.

Người phụ nữ bắt chuyện với chàng trai - nam thanh niên mặc áo sơ mi, chân đi dép tổ ong. Nhìn chiếc áo ướt đẫm nước mưa, mái tóc rối bời vì khói bụi, chị không khỏi thương cảm. Khi thanh niên gật đầu nói mình cũng ở Quỳnh Côi - Thái Bình, chị không ngần ngại mời người đồng hương lên chiếc xe ôtô đã đỗ sẵn phía trước. 

Hóa ra, đã nhiều tháng thất nghiệp, do dịch bệnh không có tiền ăn uống, lo tiền trọ nên anh đi lang thang kiếm tạm bữa cơm qua ngày, ai nhờ gì làm đó. Thấy xe tang, anh chạy ra đuổi theo nhặt 20k để mua bánh mì, ăn qua cơn đói. 

Biết được tấm lòng tốt của người phụ nữ, nam thanh niên ái ngại. Thậm chí anh còn bối rối, ngờ vực: "Chị chở thì em biết chị chở em đi đâu?". 

Thấy chàng trai dè dặt, chị mới nói khẳng định thêm để anh yên tâm: "Chị cho tiền, chị chở em về, em nhìn thấy xe cứu trợ chị đang đi chưa? Chị cũng quê Thái Bình, em có cần chị cho xem chứng minh thư không?".

Khi thanh niên còn đang đắn đo, người phụ nữ hào sảng đã mời anh về nhà trú ngụ, rồi tìm cách giúp đỡ anh qua những ngày tới. Chàng trai trẻ lúc này mới bẽn lẽn gật đầu rồi đồng ý theo lên xe chị. 

Được biết đoạn clip ngắn do người phụ nữ có tên Cao Tuyết Phong đăng tải ngày 5/9 vừa qua. Chị là một trong nhiều mạnh thường quân tại Thái Bình, tích cực làm công tác thiện nguyện, giúp đỡ bà con tại quê hương nói chung, người dân xa xứ gặp khó khăn nói riêng trong mùa dịch. 

Trên trang cá nhân, chị cũng thường xuyên đăng tải các hoạt động cứu trợ, mua gạo, lương thực, thực phẩm phân phát giúp người dân. 

Nhóm "Thiện nguyện Nhất Phong" tích cực giúp đỡ bà con khó khăn. Ảnh: C.T.P.

Tấm lòng của chị Cao Tuyết Phong nhận được nhiều sự ủng hộ, ngợi khen của cộng đồng mạng. Ân tình cưu mang của chị đã khiến nhiều người cảm động, lan tỏa thêm niềm tin về tình người ấm áp trong mùa dịch. 

- Khó khăn mới thấy Việt Nam yêu thương, đoàn kết biết nhường nào, chúc chị nhiều sức khỏe. 

- Xem đoạn clip thấy thanh niên kia thương quá. Người ta đã đi đến đường cùng rồi mới bất đắc dĩ phải lang thang. Mong dịch sớm qua, cuộc sống trở lại bình yên. 

  • Clip người dân phá rào chắn phòng dịch ở TP.HCM để đi: Phường sẽ kiểm tra biển số xe để xử phạt
  • CLIP: Đột nhập Bách Hóa Xanh ở TP.HCM trộm 7 thùng bia cùng nhiều tài sản
  • Thủy Tiên / Pháp luật & Bạn đọc

    Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/thay-thanh-nien-chay-theo-xe-tang-nhat-20k-nguoi-phu-nu-dung-lai-hoi-chuyen-roi-sung-so-khi-biet-ly-do-16221060912155340.htm