Nếu không có sự xuất hiệp kịp thời của tài xế xe tải, dân tình cho rằng sẽ xảy ra vụ tai nạn thương tâm.

Trên mạng xã hội nhiều lần lan truyền những tình huống tham gia giao thông chẳng may gặp tai bay vạ gió. Có người đang dừng đèn đỏ bất ngờ bị tông, có người thì đỗ đổ xăng cũng gặp tai nạn...

Mới đây, lại thêm một tình huống khiến dân tình thót tim. Tuy nhiên, người đi đường may mắn không hề hấn gì nhờ pha cứu nguy kịp thời của thanh niên áo trắng.

Pha cứu nguy xuất thần của tài xế xe tải khiến dân mạng xuýt xoa. (Clip: Nin01396)

Theo đoạn clip ghi lại, một người đàn ông áo đen đang sử dụng trục bánh xe để nâng, di chuyển vật liệu xây dựng. Thế nhưng, ngay khi khối thép được nhấc bổng lên thì trục bánh xe cũng từ từ lăn xuống vì mặt sàn hơi dốc. Lúc này, người đàn ông áo đen vẫn không hay biết gì. Còn bánh xe cứ thế lao ra đường, các phương tiện thì vẫn di chuyển với tốc độ nhanh.

May mắn thay, một tài xế xe tải đã quan sát được sự việc. Ngay sau khi dừng được xe, anh đã lao ra rồi dùng chân đá trục bánh xe, khiến nó bị chệch hướng 1 chút và cứu nguy thành công cho người đi xe máy.

Thấy trục bánh xe lăn ra đường lớn, tài xế kịp phi thân cản lại khiến dân tình xuýt xoa: Pha cứu nguy đi vào lòng người! - Ảnh 2.

Thấy trục bánh xe lăn ra đường lớn, tài xế kịp phi thân cản lại khiến dân tình xuýt xoa: Pha cứu nguy đi vào lòng người! - Ảnh 2.

Khoảnh khắc đó nếu không có tài xế xe tải dũng cảm này có lẽ tai nạn thương tâm đã xảy ra. Chính vì thế, đoạn clip này ngay sau khi đăng tải đã thu hút đông đảo sự quan tâm của dân tình. Ai nấy xuýt xoa khen ngợi người tài xế này hết lời vì hành động dũng cảm, anh chẳng màng nguy hiểm đã lao ra giúp người.

Nhiều người để lại bình luận:

- Ông xe máy mà không chắc tay lái hoặc xe máy mà là phụ nữ có khi giật mình té ra rồi. Nói chung may mắn vì lúc đó không có xe lớn chạy ngang.

- Nhờ anh lái xe tải dũng cảm và đỡ kịp đó, không chắc đi theo bánh xe luôn quá.

- Đỉnh quá, không có anh áo trắng thì chắc ông đi xe máy khốn khổ rồi. Mà anh áo trắng cũng tí thì bị đâm, may né kịp đó.

- "Khinh công" của anh áo trắng khá quá. Không có quả đạp chân kia thì chắc người anh em xe máy ăn đủ. Hành động thật sự đáng tuyên dương!

- Tí thì lại khổ cả 2 người. Nhìn anh áo trắng lao ra mà cũng thót tim, tí thì anh bị đâm.

- Nhìn ông áo đen như thể vô can mà bực thế, thật vô trách nhiệm. Vì sự bất cẩn của ông ấy tí thì ảnh hưởng tới cả mạng người rồi.

  • CLIP: Em vợ đâm chết anh rể ở Phú Quốc rồi mang súng nộp công an
  • Kinh Hoàng: Đứt dây cáp, xe ben rơi trúng người nam công nhân
  • N.P.H / Pháp luật & Bạn đọc

    Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/thay-truc-banh-xe-lan-ra-duong-tai-xe-xe-tai-phi-than-can-lai-khien-dan-tinh-than-phuc-pha-cuu-nguy-di-vao-long-nguoi-162212004111637276.htm