Trước khi mắc Covid-19, 2 trường hợp này đã từng đến điểm tắm nước ngọt công cộng ở bãi biển Xuân Hải (Thị trấn Lộc Hà).

Chiều 12/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa phát hiện 2 trường hợp mắc Covid-19 liên quán đến điểm tắm nước ngọt công cộng tại bãi biển Xuân Hải (Thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh).

2 Bệnh nhân là N.C.T. (SN 1990, thôn Đại Vường, xã Sơn Phú, Hương Sơn); Bệnh nhân T.P.H. (SN 1990, thôn 1, Sơn Trường, Hương Sơn).

Thêm 2 trường hợp mắc Covid-19 sau khi đến điểm tắm nước ngọt công cộng ở biển Hà Tĩnh - Ảnh 1.

Phòng xét nghiệm Covid-19 ở Hà Tĩnh.

Trước đó, khi nghe thông báo khẩn của nganh y tế về việc tìm những người từng đến điểm tắm nước ngọt công cộng, bãi biển Xuân Hải (Thị trấn Lộc Hà) N.C.T. và T.P.H. đã khai báo y tế với chính quyền địa phương và được lấy mẫu xét nghiệm, hướng dẫn phòng chống dịch.

Đến trưa ngày 12/6, kết quả xét nghiệm khẳng định tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho kết quả dương tính với SARS – CoV-2.

Hiện ngành Y tế đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch, phong tỏa, phun hóa chất tiêu độc khử trùng khu vực bệnh nhân sinh sống, truy vết các trường hợp liên quan, triển khai lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp liên quan và khu vực phong tỏa.

Ngọc Tú / Doanh nghiệp & Tiếp thị

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/them-2-truong-hop-mac-covid-19-sau-khi-den-diem-tam-nuoc-ngot-cong-cong-o-bien-ha-tinh-161211206145308587.htm