Cựu chủ tịch Real Madrid, Fernando Martín; HLV trưởng CLB Galatasaray, Fatith Terim cùng Chủ tịch của đội bóng Thổ Nhĩ Kỳ là Abdurrahim Albayrak được xác nhận dương tính với virus corona chủng Covid-19.

"Kết quả xét nghiệm được thực hiện hôm nay cho thấy kết quả dương tính với virus corona. Tôi đang ở trong tình trạng an toàn tại bệnh viện. Đừng lo lắng. Hy vọng tôi sẽ trở lại càng sớm càng tốt", HLV Terim chia sẻ trên Twitter.

Được mệnh danh là "Hoàng đế", ông Terim năm 66 tuổi, là cựu HLV trưởng ĐT Thổ Nhĩ Kỳ đồng thời đã huấn luyện Galatasaray ở ba giai đoạn khác nhau (1996-2000, 2002-2004 và 2011-2013). Ông đảm nhận vai trò này lần thứ tư từ tháng 12 năm 2017 tới nay.

Không lâu sau thông tin HLV Terim dương tính với Covid-19, đến lượt Chủ tịch của Galatasaray là ông Abdurrahim Albayrak cùng vợ cũng được báo cáo đã dính virus này. 

Trang twitter của Galatasaray viết: "Tình trạng sức khỏe chung của Chủ tịch và vợ ông là Şükran Albayrak được chẩn đoán dương tính vào ngày thứ 6. Chúng tôi muốn nói rằng chúng tôi hoàn toàn tin tưởng cả hai sẽ nhanh chóng bình phục và trở lại sớm nhất có thể".

HLV Terim dương tính với Covid-19

HLV Terim dương tính với Covid-19.

Thổ Nhĩ Kỳ đã chính thức ghi nhận 1.529 trường hợp nhiễm virus corona, trong đó có 37 người đã chết, theo Bộ trưởng Y tế nước này cho biết vào cuối ngày thứ Hai.

Ngoài những yếu nhân trên, thêm một tên tuổi khác của bóng đá thế giới là Fernando Martín, cựu chủ tịch CLB Real, cũng được xác nhận dương tính với Covid-19. Người đàn ông 72 tuổi từng có quãng thời gian 2 tháng (tháng 2/2006 đến 4/2006) đảm nhiệm vai trò Chủ tịch đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha khi Florentino Pérez từ chức.

Hôm Thứ Bảy tuần trước, Lorenzo Sanz, 76 tuổi, một cựu chủ tịch khác của Real Madrid, đã qua đời vì Covid-19. Ông bị các vấn đề về hô hấp làm cho bệnh nặng hơn. Tây Ban Nha là quốc gia có số người dương tính virus corona nhiều thứ tư trên thế giới. Hiện có hơn 33.000 trường hợp xác nhận mắc bệnh và hơn 2.200 trường hợp tử vong.