Không lâu sau khi nhà báo Grant Wahl qua đời, nước chủ nhà World Cup ghi nhận thêm một sự cố thương tâm từ đội ngũ phóng viên tác nghiệp tại Qatar.

The Gulf Times, nhà báo Khalid Al-Misslam (người Qatar) đột ngột qua đời vào ngày 11/12 khi đang đưa tin về FIFA World Cup Qatar 2022. Nguyên nhân của sự việc đau lòng chưa được tiết lộ.

"Al-Misslam, người Qatar, đột ngột qua đời khi đang đưa tin về FIFA World Cup Qatar 2022. Chúng tôi tin vào lòng thương xót và sự tha thứ của Thánh Allah dành cho anh ấy, đồng thời gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình anh ấy", thông báo của Gulf Times cho hay.

Thêm một nhà báo đột tử ở World Cup 2022

Khalid Al Misslam qua đời khi đang công tác tại World Cup 2022.

Khalid Al Misslam là phóng viên ảnh của kênh Al Kass TV, Qatar. Mọi thông tin về cái chết của nhà báo này vẫn được chủ nhà giữ kín. Kênh Al Kass TV cũng chỉ đưa ra thông báo ngắn gọn về vụ việc.

Trước đó, Grant Wahl, nhà báo của Sports Illustrated, Fox Sports và CBS, đột ngột qua đời khi làm nhiệm vụ trong trận Argentina đối đầu Hà Lan tại tứ kết World Cup 2022 hôm 9/12.

Tim Scanlan, người đại diện của Wahl, cho biết trong lúc tác nghiệp tại khu vực báo chí ở những phút cuối trận đấu tứ kết giữa Argentina và Hà Lan tại sân vận động Lusail Iconic ở thành phố Lusail, Qatar, nhà báo này cảm thấy không khỏe và gục xuống.

Trong thời gian đưa tin trận đấu, Wahl nhiều lần cảm thấy không khỏe. Các nhân viên y tế thực hiện biện pháp hồi sinh tim và phương pháp khác để cứu Wahl trong 20 phút, trước khi anh được chuyển khỏi sân Lusail.

Anh trai Grant Wahl, Eric nghi ngờ có âm mưu ám sát phóng viên này. Một tháng trước khi World Cup 2022, Grant Wahl từng bị cảnh sát Qatar bắt giữ vì công khai ủng hộ cộng đồng LGBTQ+.