Các học trò của HLV Park Hang-seo đã phần nào thể hiện được sức mạnh khi ghi 4 bàn và giữ sạch lưới trước đội bóng "quân xanh".

Chiều nay (15/11), đội tuyển U22 Việt Nam có trận đấu giao hữu gặp đội U21 Nam Định tại Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ VFF, trước khi khép lại đợt tập trung tháng 11.

Kết quả, các học trò của HLV Park Hang-seo đã thi đấu hoàn toàn lấn lướt. Sau nhiều tình huống phát động tấn công và dứt điểm, U22 Việt Nam đã giành chiến thắng dễ dàng với tỷ số 4-0.

Trong trận đấu tập này, U21 Nam Định bao gồm nòng cốt chính là lứa chuẩn bị cho vòng loại giải U21 quốc gia 2020 (khởi tranh ngày 22/11 tới). Với U22 Việt Nam, trận đấu này có ý nghĩa giúp HLV Park Hang-seo đưa ra những phương án thử nghiệm về cả đội hình lẫn lối chơi, trước khi xây dựng kế hoạch quan trọng cho đội tuyển trong năm 2021.

Trận đá tập với U21 Nam Định cũng kết thúc 2 tuần tập luyện trong đợt hội quân thứ 3 trong năm của thầy trò HLV Park Hang-seo. Trước đó, U22 Việt Nam đã thi đấu giao hữu với U21 Phố Hiến và giành chiến thắng 2-0.

Như vậy, việc ghi 6 bàn thắng, giữ sạch lưới trong hai trận đấu tập gần nhất phần nào cho thấy khả năng của đội U22 Việt Nam, cho dù "quân xanh" chỉ là những là đối thủ tương đối "dễ thở".

Dự kiến, trong năm 2020, U22 Việt Nam còn một đợt tập trung cuối cùng vào tháng 12 sẽ diễn ra cùng thời điểm hội quân của ĐTQG.