Trước môn thi đầu tiên, nhiều thí sinh sự lo lắng, hồi hộp dù đã ôn bài, chuẩn bị kỹ lưỡng. Tác động của dịch Covid-19 được nhiều thí sinh dự đoán sẽ xuất hiện trong đề Văn.

Dù 8h mới làm bài thi nhưng từ 6h20, thí sinh đã tập trung khá đông tại điểm thi THCS Trần Văn Ơn. Thời tiết tại TP.HCM vào sáng 16/7 âm u, oi bức.

Thí sinh tập trung xem lại nội dung các tác phẩm đã học trước giờ thi. Các em bàn luận sôi nổi về "linh cảm" những tác phẩm có thể vào đề thi Văn năm nay.

Lê Hải Vân, THCS Võ Trường Toản, đặt nguyện vọng vào trường THPT Trưng Vương cho biết trong suốt thời gian ôn tập em dành nhiều thời gian cho môn Văn, nhưng hiện cũng không tự tin lắm. "Sáng hôm qua em vẫn ôn bài, thư giãn vào buổi tối. Sáng nay em dậy từ 4h30 để xem lại bài rồi đến trường thi", Vân chia sẻ.

Phúc Hưng, Hoàng Hải, trường THCS Võ Trường Toản cho biết hai em ôn tập khá kỹ bài Ánh Trăng của Nguyễn Duy nên hy vọng phần nghị luận văn học sẽ đề cập đến tác phẩm này. Như nhiều thí sinh khác, Hưng và Hải dự đoán phần nghị luận xã hội sẽ đề cập đến tác động của dịch Covid-19 và tình người trong khó khăn.

Năm nay ngoài thẻ học sinh, chứng minh nhân dân (nếu có), thẻ dự thi, thí sinh phải mang thêm giấy khai sinh để cán bộ coi thi đối chiếu thông tin.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết cấu trúc, định hướng và độ phân hoá của đề thi Ngữ văn vẫn như các năm trước. Đề Văn sẽ gồm 3 câu: Đọc hiểu (3 điểm), nghị luận xã hội (3 điểm), nghị luận văn học (4 điểm). Những nội dung được Bộ GD&ĐT giảm tải do dịch Covid-19 chắc chắn sẽ không xuất hiện trong đề thi.

Dù sát giờ phát đề, em Hải Quốc, THCS Võ Trường Toản cảm thấy không yên tâm nên xin giám thị ra hành lang xem lại bài. Quốc chia sẻ khi đến điểm thi em mới phát hiện quên bút, hớt hải chạy đi mua nên khá mệt và mất bình tĩnh.

Thí sinh đã vào phòng thi nhưng ngoài cổng trường, phụ huynh lo lắng. Nhiều người chờ ngoài cổng đến khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài vì sợ con quên giấy tờ hoặc dụng cụ cần thiết.

  • Những lưu ý quan trọng thi vào lớp 10 thí sinh không được bỏ qua
  • Hơn 25 triệu học sinh, giáo viên khép lại năm học lịch sử
  • Chí Hùng - Minh Nhật / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/thi-sinh-cang-thang-truoc-gio-thi-vao-lop-10-o-tphcm-post1107432.html