Ngoài ra, thí sinh sẽ không giải quyết các trường hợp vi phạm cam đoan trong lý lịch cũng như sẽ bị tước quyền đăng ký dự thi nếu đăng ký vào cả trường CAND và trường quân đội.

Thượng tá Nguyễn Đăng Sáu, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an khẳng định thông tin này tại Chương trình Giao lưu trực tuyến xét tuyển các trường ĐH, CĐ CAND 2017 diễn ra chiều qua (ngày 16/3).

9091fdd8-1f89-457f-aace-ca20a2f537e4
Thượng tá, TS Nguyễn Đăng Sáu trả lời thắc mắc trong chương trình. (Ảnh: Cand.com.vn)

Người thân được xóa án tích vẫn không được thi vào các trường CAND

Trước thắc mắc của 1 bạn về  thì ki THPT Quốc gia 2017 có nội dung về nhân thân của thí sinh nhận được sự quan tâm đặc biệt. Câu hỏi cụ thể như sau: “Bố em có tiền án đánh người gây thương tích và nhận mức án 36 tháng tù treo vào năm 2004. Bố em đã thực hiện và được xóa án tích. Em muốn hỏi vậy năm nay em có thể thi vào các trường công an được không?".

Thượng tá, TS. Nguyễn Đăng Sáu đã trả lời: Theo Quy định của Bộ Công an, thí sinh có nhân thân (bố, mẹ đẻ…) có tiền án, kể cả xóa án tích không được xét tuyển, sơ tuyển vào lực lượng Công an nhân dân.

Không giải quyết các trường hợp vi phạm cam đoan trong lý lịch

Ông cũng cho biết thêm, sẽ không giải quyết các trường hợp vi phạm cam đoan trong lý lịch. Chỉ những thí sinh đảm bảo tiêu chuẩn về chính trị mới giải quyết cho nhập học vào các trường CAND, không giải quyết các thí sinh vi phạm cam đoan trong lý lịch tự khai.

Về phía công an các địa phương, đơn vị khi nhận được yêu cầu đề nghị thẩm tra, xác minh về lý lịch phục vụ công tác tuyển sinh vào CAND cần nâng cao trách nhiệm phối hợp, nhanh chóng thẩm tra, xác minh và trả lời sớm nhất, không để chậm trễ kéo dài.

Các học viện, trường đại học CAND sẽ tham gia vào Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, công bố danh sách trúng tuyển trên Cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo bên cạnh thông báo về cho Công an các đơn vị, địa phương như mọi năm.

Thí sinh sẽ bị tước quyền đăng ký dự thi nếu đăng ký vào cả trường CAND và trường quân đội

Cũng trong chương trình này, ông Sáu khẳng định, các trường CAND chỉ xét tuyển đối với thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 và thí sinh đã đăng ký vào trường CAND thì không được đăng ký vào trường quân đội. Trường hợp thí sinh đăng ký cả hai trường sẽ bị tước quyền đăng ký dự thi.

Về việc điều chỉnh nguyện vọng sau khi có điểm thi THPT quốc gia, nếu thí sinh không còn nguyện vọng xét tuyển vào các trường CAND thì có thể xét tuyển vào các trường ngoài ngành theo nguyện vọng cá nhân và theo quy định về điều chỉnh nguyện vọng của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường hợp nếu vẫn có nguyện vọng xét tuyển các các trường CAND thì thí sinh bắt buộc phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển này là nguyện vọng 1.

Vì vậy, thí sinh nên suy nghĩ kỹ về mong muốn và khả năng của bản thân trước khi đăng ký.

Bạn đang đọc bài viết Thí sinh có bố mẹ đẻ đã được xóa án tích không được xét tuyển vào các trường CAND tại chuyên mục Giáo dục của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Như Ý / Ngaynay.vn