Sáng nay, 7/7, hơn 1 triệu thí sinh cả nước bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 với môn đầu tiên là ngữ văn. Báo Người Lao Động sẽ đăng gợi ý giải đề môn ngữ văn (sáng) và toán (chiều) tại nld.com.vn

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vẫn do các địa phương chủ trì với 63 hội đồng thi, 2.243 điểm thi và trên 42.000 phòng thi.

Thi tốt nghiệp THPT: Hơn 1 triệu thí sinh bước vào môn đầu tiên ngữ văn - Ảnh 1.

Thí sinh sẵn sáng cho môn thi đầu tiên là ngữ văn - Ảnh: Huy Lân

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) lưu ý thí sinh tuyệt đối không mang điện thoại vào phòng thi. Thí sinh tránh xảy ra tình huống như những năm trước: Dù cán bộ coi thi đã nhắc nhở nhiều lần, vẫn có tình trạng cố tình hoặc vô ý mang điện thoại vào phòng thi, đến khi sắp kết thúc thời gian làm bài thì người thân gọi điện, chuông reo và bị cán bộ coi thi lập biên bản xử lý.

Thí sinh cũng lưu ý đến điểm thi đúng giờ, nếu đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được tham dự buổi thi đó. Trước khi làm bài thi, thí sinh phải ghi đầy đủ số báo danh và thông tin vào đề thi, giấy thi, phiếu trả lời trắc nghiệm, giấy nháp. Khi nhận đề thi, phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in.

Nếu phát hiện đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhòe, mờ, thí sinh phải báo cáo ngay với cán bộ coi thi trong phòng thi, chậm nhất 5 phút tính từ thời điểm phát đề. Thí sinh không được trao đổi, chép bài của người khác, sử dụng tài liệu trái phép để làm bài thi hoặc có những cử chỉ, hành động gian lận, làm mất trật tự phòng thi.

Thi tốt nghiệp THPT: Hơn 1 triệu thí sinh bước vào môn đầu tiên ngữ văn - Ảnh 2.

Lịch thi

Khi nộp bài thi tự luận, thí sinh phải ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký xác nhận vào phiếu thu bài thi. Thí sinh không làm được bài cũng phải nộp tờ giấy thi. Đặc biệt lưu ý, không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm.

Riêng môn tự luận, thí sinh có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài của buổi thi; phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi rời đi. Trong trường hợp cần thiết, thí sinh chỉ được ra khỏi phòng thi khi được phép của cán bộ coi thi và phải chịu sự giám sát của giám thị hành lang. Việc ra khỏi phòng thi, khu vực thi của thí sinh trong trường hợp cần cấp cứu phải có sự giám sát của công an cho tới khi hết giờ làm bài của buổi thi và do trưởng điểm thi quyết định.

  • Bộ trưởng Bộ GD&ĐT nói gì về đề xuất bỏ kỳ thi THPT Quốc gia?
  • Hải Phòng bắt vụ mua bán thiết bị gian lận thi cử trước kỳ thi THPT quốc gia
  • Nhóm Phóng Viên / Người lao động

    Nguồn: https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/thi-tot-nghiep-thpt-hon-1-trieu-thi-sinh-buoc-vao-mon-dau-tien-ngu-van-20220707065629646.htm