Có vẻ như giới chính trị gia Ukraine đã chấp nhận rằng nếu xung đột Donbass bùng nổ dữ dội, Nga sẽ can thiệp và Thủ đô Kiev cũng sẽ không an toàn.

Mới đây, trang tin Sputnik của Nga đã đăng tải một phóng sự ngắn ghi lại cảnh Thị trưởng Kiev Vitali Klitschko* tham gia huấn luyện quân sự với mục đích "tổ chức phòng thủ lãnh thổ".

Theo ông Klitschko, ông cùng các cấp phó cũng như người đứng đầu các quận, huyện của thủ đô Ukraine đều tham gia sự kiện này.

Khóa huấn luyện quân sự diễn ra tại trung tâm huấn luyện quân sự Desna.

Nguồn: Tài khoản mạng xã hội Facebook Vitaliy Klychko.

Thị trưởng Kiev đã công bố đoạn video từ bãi tập, nơi ông "nằm dài" dưới gầm xe tăng và học cách ném lựu đạn.

Ông Klitschko nhấn mạnh rằng các cuộc tập trận như vậy sẽ trở thành thường xuyên đối với ban lãnh đạo thành phố Kiev.

Hôm 15/3, trang tin Ukraine Strana.ua tiết lộ Bộ Quốc phòng Ukraine đã đưa ra kịch bản về cuộc chiến giữa Ukraine và Nga và cho rằng Moscow có khả năng tiến hành một cuộc tấn công đồng thời nhằm vào Kiev từ khu vực Bryansk và có thể là cả lãnh thổ Belarus .

Trước đó, truyền thông Ukraine đưa tin rằng Kiev đã chuyển toàn bộ lực lượng quân sự ở Donbass sang tình trạng báo động.

Đối thủ của họ, Cộng hòa Nhân dân Luhansk tự xưng (LPR) cho rằng đây là hành động "tống tiền chính trị".

*Bên cạnh sự nghiệp chính trị, ông Vitali Volodymyrovych Klitschko cũng là một võ sĩ quyền Anh chuyên nghiệp người Ukraina và là đương kim vô địch hạng nặng của WBC.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

  • Trung Quốc tham vọng độc chiếm Biển Đông bằng 'ba mũi giáp công'
  • Su-34 'đánh đông dẹp bắc' ở Syria, Nga thu lợi lớn: Moscow chớp thời cơ bán luôn Su-57?
  • Hoài Giang / Doanh Nghiệp & Tiếp Thị

    Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/thi-truong-kiev-nam-duoi-gam-xe-tang-va-hoc-nem-luu-dan-ukraine-da-san-sang-don-quan-nga-o-thu-do-161211603145933260.htm