Những cậu bé cô bé nơi đấy sớm làm quen với việc chơi đùa với những con rắn hổ mang chúa siêu khủng như một người bạn.

Clip những người dân chơi đùa thoải mái với những con rắn hổ mang chúa:

Vẻ ngoài đáng sợ và nọc độc chết người của rắn hổ mang chúa là sự sợ hãi của nhiều người thì có một vùng đất đặc biệt ở Thái Lan lại yêu thương thậm chí làm bạn với chúng.

Làng Ban Kok Sa-nga thuộc tỉnh Khon Kaen, phía Đông Bắc Thái Lan giống như bao ngôi làng ở vùng quê khác, yên bình, yên tĩnh và trong lành.

Tuy nhiên, các du khách đến đây thăm quan không ai dám tự do, thoải mái đi lại bởi trong làng được nuôi rất nhiều loài rắn độc, đặc biệt là những con hổ mang chúa có kích thước siêu khủng.

Chính sự độc đáo thú vị này mà làng Ban Kok Sa-nga trở nên nổi tiếng và được rất nhiều du khách đến thăm quan với tên gọi "làng rắn hổ mang".

Hơn 60 năm trước, một bác sỹ người Thái Lan được cho là có tầm nhìn xa khi tìm ra cách thoát nghèo cho người dân trong làng bằng kiểu riêng.

Vị bác sỹ này tới từng hộ gia đình, thuyết phục các chủ hộ nuôi rắn trong nhà để biểu diễn cho khách du lịch, qua đó biến nơi này thành điểm hút khách.

Hơn 140 căn nhà ở làng Ban Kok Sa-Nga đều nuôi ít nhất một con rắn như thú cưng. Chúng được đặt trong các hộp gỗ ở bên ngoài.

Những "thú cưng" đặc biệt này có thể là một con rắn hổ mang với nọc độc chết người, hoặc loài rắn vô hại. Người dân còn học cách huấn luyện rắn để biểu diễn cho khách tới tham quan.

Du khách tới đây vừa rùng mình vừa bất ngờ khi tận mắt chứng kiến mối liên kết thân thiết giữa con người và loài rắn.

Người dân ở ngôi làng này có thể thoải mái vuốt ve thậm chí tặng vào đầu những chú hổ mang chúa kịch độc những nụ hôn tình cảm.

Người dân ở ngôi làng này có thể thoải mái vuốt ve thậm chí tặng vào đầu những chú hổ mang chúa kịch độc những nụ hôn tình cảm.

Những con hổ mang chúa có tuổi đời từ 10 đến 30 năm, kích thước từ 4 đến hơn 6m.

Mặc dù cảm giác rằng một con rắn hổ mang có thể bật ra khỏi bụi cây bất cứ lúc nào, trẻ em tại đây lại được chơi đùa rất tự do trên đường phố. Những đứa bé địa phương đều đã được dạy cách chiến đấu với loài vật nguy hiểm này cũng như cách cho chúng ăn uống từ nhỏ.

Tuy nhiên, mặc dù thân thiện nhưng tai nạn là điều không tránh khỏi.

Cụ ông Bualee Chai, 72 tuổi, một người sống lâu năm ở làng cho biết đã bị cắn tới 21 lần, cụ chia sẻ: "Tôi từng phải cắt ngón tay vì rắn cắn. Nếu không cắt, tôi sẽ chết".

Người đàn ông này cho hay, dù bị rắn cắn, nhưng sự xuất hiện của chúng là niềm vui của người dân trong làng. Thậm chí có người còn thờ phụng chúng trong chùa khi một con rắn chết đi.

  • Ớn lạnh khoảnh khắc kinh hoàng trăn khổng lồ hơn 8m xơi tái một con nai trưởng thành
  • Tạo hóa có lẽ đã ngủ quên khi tạo ra hình dáng của các loài sinh vật này
  • Minh Anh / Người Đưa Tin

    Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/thien-nhien-ki-bi-ky-la-ngoi-lang-co-nhung-dua-tre-choi-dua-cung-ran-ho-mang-chua-khong-lo-cuc-doc-a470041.html