Sản phẩm được đeo trong quần lót phái nam giúp tăng chất lượng tinh trùng, theo dõi và cải thiện sức khỏe sinh sản.

Thiết bị được một công ty ở Ba Lan sản xuất với một cảm biến có thể theo dõi nhiệt độ, làm mát tinh hoàn và lưu lại thông tin trong thời gian thực trên điện thoại thông minh. Dữ liệu này được gửi tới bác sĩ để tìm ra lý do khiến người dùng khó thụ thai. Từ đó bác sĩ đưa ra phương pháp điều trị sinh sản phù hợp, theo Business Insider.

Theo các nhà khoa học, vấn đề tác động trực tiếp tới chất lượng tinh trùng là nhiệt độ. Đảm bảo ổn định nhiệt cho tinh hoàn giúp ngăn ngừa nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt.

Mức nhiệt ở vùng sinh dục nam giới luôn phải thấp hơn 2 độ C so với nhiệt độ cơ thể. Mặc quần bó sát, tắm nước nóng, xông hơi hay tiếp xúc với các thiết bị điện tử như máy tính đặt trên đùi dễ khiến tinh trùng chết dần. Từ đó làm giảm tỷ lệ thụ thai thành công và gây nhiều vấn đề khác như ung thư.

Cảm biến được gắn trong thiết bị giúp làm mát tinh hoàn, theo dõi nhịp tim, đếm bước đi, tính lượng calo tiêu thụ... Ảnh: Business Insider

Cảm biến được gắn trong thiết bị giúp làm mát tinh hoàn, theo dõi nhịp tim, đếm bước đi, tính lượng calo tiêu thụ... Ảnh: Business Insider

Thiết bị tích hợp thêm cảm biến nhịp tim và gia tốc kế, cho phép người dùng theo dõi độ bão hòa oxy trong máu, đếm bước đi, tính lượng calo tiêu thụ và quãng đường di chuyển trong ngày. 

Thiết kế của sản phẩm gồm túi đựng tinh hoàn và dây đeo vào thắt lưng. Các thiết bị điện được sử dụng để kiểm soát nhiệt độ trong thiết bị đàn hồi và được sạc bằng cáp USB.

Theo hướng dẫn từ nhà sản xuất, người dùng nên đeo thiết bị khoảng 12 đến 16 giờ mỗi ngày trong một tháng để cải thiện sức khỏe sinh sản. Đàn ông có lối sống ít vận động như nhân viên văn phòng, tài xế, bệnh nhân bị giãn tĩnh mạch và người đang gặp khó khăn trong việc thụ thai thích hợp sử dụng sản phẩm này.

Thiết bị có giá 304 USD (khoảng 7 triệu đồng).

Nghiên cứu của Hiệp hội Y học Sinh sản New Jersey, Mỹ, cho thấy tỷ lệ tinh trùng của nam giới phương Tây đang giảm sút thấp hơn 60% so với 40 năm trước. Nguyên nhân do lối sống không lành mạnh như hút thuốc, bệnh béo phì, ít vận động, chế độ ăn uống không đảm bảo...