Mới đây, nhiều nhân sự của Cục Đăng kiểm Việt Nam và các đơn vị đăng kiểm trên cả nước bị khởi tố, nhân lực đăng kiểm viên thiếu hụt nghiêm trọng, nhiều người phải xếp hàng xuyên đêm hoặc sáng sớm để được đăng kiểm.

 

Theo ghi nhận của PV, 6h sáng ngày 28/2, tại Trung tâm Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới số 29.03V (quận Đống Đa, Hà Nội) hàng loạt xe đã xếp hàng dài từ trước đó chờ đăng kiểm.

 

 

 

Nhiều chủ xe phải xếp hàng xuyên đêm hoặc sáng sớm để có cơ hội được vào đăng kiểm sớm.

 

Nhiều tài xế ra ngoài xe vì chờ đăng kiểm lâu. Anh Nguyễn

Ông Hoàng Văn Nam (quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết: "Vì số lượng xe quá đông nên chiều qua tôi không thể đăng kiểm. Hôm nay, tôi đã đến đây từ 1h sáng với hy vọng có thể được đăng kiểm sớm để không tốn thời gian đi lại một lần nữa".

 

 Nhiều chủ xe xếp hàng từ đêm hôm trước, cho nên các xe có mặt từ lúc 5h sáng vẫn chỉ nhận các số thứ tự cao.

Nhiều chủ xe tỏ ra ngao ngán vì đã cố gắng đến sớm nhưng vẫn phải chờ đợi.

Nhiều chủ xe tỏ ra ngao ngán vì đã cố gắng đến sớm nhưng vẫn phải chờ đợi.

Nhiều chủ xe tỏ ra ngao ngán vì đã cố gắng đến sớm nhưng vẫn phải chờ đợi.

 

 

Anh Trịnh Minh Tú (quận Tây Hồ, Hà Nội) chia sẻ: "Nhiều xe đã gần hết hạn nhưng vì thiếu hụt nhân lực nên không thể đăng kiểm trong ngày. Nếu không kịp đăng kiểm đúng hạn, tôi sẽ không thể sử dụng phương tiện của mình để lưu thông vì sẽ bị phạt".

 

 

Theo ghi nhận của PV, đến 8h30, số lượng xe xếp hàng chờ đăng kiểm đã tăng cao, chiếm nhiều diện tích lòng đường khiến xe bus không thể vào được điểm chờ để đón khách.

 

Mới đây, để củng cố nguồn nhân lực, ngành đăng kiểm đã phải huy động cả cán bộ bị khởi tố được tại ngoại đi làm vì năng lực kiểm định hiện chỉ đạt trên 50% số lượng phương tiện có nhu cầu.