Liên quan đến clip công an đánh, đạp 2 thiếu niên ở thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng gây xôn xao dư luận, chiều 29/9, phóng viên Báo Lao Động đã trực tiếp gặp gỡ 2 thiếu niên ghi nhận tình hình sức khỏe và ý kiến của nạn nhân cũng như gia đình.

Thiếu niên bị công an đánh:

Phòng LĐTBXH thị xã Vĩnh Châu và lãnh đạo xã Hòa Đông đến thăm hỏi, động viên gia đình 2 thiếu niên bị đánh. Ảnh: Văn Sỹ

Phòng LĐTBXH thị xã Vĩnh Châu và lãnh đạo xã Hòa Đông đến thăm hỏi, động viên gia đình 2 thiếu niên bị đánh. Ảnh: Văn Sỹ

Bà Nhẫn cũng cho biết thêm, qua theo dõi thông tin bước đầu xử lý của Công an tỉnh Sóc Trăng và Công an thị xã Vĩnh Châu, bà cũng thấy có sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt. Tuy nhiên, bà cũng bày tỏ mong muốn cấp trên phải xử lý kỷ luật nghiêm đồng chí nào đã đánh đập, hành hạ con bà để loại bỏ những người cán bộ không tốt, gìn giữ hình ảnh đẹp của người chiến sĩ công an nhân dân.

Còn N.H.Đ - thiếu niên bị đánh nhiều nhất trong clip - cho hay, hiện tại, cơ thể có nhiều vùng như mặt, lưng, bụng, đầu còn đau nhức. Tinh thần của Đ cũng chưa hoàn toàn ổn định. "Đến nay, em vẫn còn ám ảnh. Em cũng biết mình sai khi chưa đủ tuổi mà lái xe trên 100 phân khối. Việc trốn chạy, không chấp hành hiệu lệnh của các chú CSGT cũng không đúng. Nhưng các chú đánh đập như vậy làm con rất đau và rất sợ".

Đ cũng cho biết thêm, do mượn xe của dượng rể đi chơi và biết mình vi phạm, sợ bị giữ xe về nhà bị gia đình rầy la nên khi lực lượng ra hiệu lệnh, Đ hoảng hốt trốn chạy lực lượng.

Ông Lâm Lêu - cha của thiếu niên L.K.T.L (15 tuổi, người ngồi sau trong clip hai thiếu niên bị CSGT đánh) ở ấp Hòa Khởi, xã Hòa Đông - bức xúc cho biết, gia đình ông rất phẫn nộ trước hành động đánh đập 2 thiếu niên một cách không thương tiếc.

Ông Lâm Lêu - cha của L.K.T.L - người ngồi sau trong clip 2 thiếu niên bị công an đánh. Ảnh: Văn Sỹ

Ông Lâm Lêu - cha của L.K.T.L - người ngồi sau trong clip 2 thiếu niên bị công an đánh. Ảnh: Văn Sỹ

L.K.T.L cho hay, sau ngày bị đánh, sáng hôm sau em thấy nóng lạnh trong người và đau ê ẩm nên nói với mẹ đưa thuốc cho uống rồi đi học. Tuy nhiên, do sợ bị rầy la nên em cũng giấu kín chuyện bị CSGT rượt đuổi và đánh.

"Bây giờ, bụng con vẫn còn đau. Ngày mai, cha mẹ sẽ chở con đi bệnh viện khám. Khi trốn vào nhà chỗ nhà máy, bị các chú CSGT, Công an đánh, con đã né ra đứng cạnh chắp tay nói: "Con xin lỗi các chú. Các chú tha cho tụi con", nhưng cũng bị một chú Công an đánh vào sau cổ và đá vào bụng mấy cái. Còn bạn Đ thì bị đánh nhiều hơn" - L kể lại.

Ông Lêu cho biết, cháu L rất chăm ngoan. Nhiều năm qua, L học tập đạt kết quả học lực khá, hạnh kiểm tốt. Từ năm học lớp 3 đến năm lớp 9 đều nhận được Giấy khen. Điều mà ông lo lắng nhất hiện nay là tinh thần của con ông còn hoang mang lo sợ.

"Con tôi mới 15 tuổi, còn con nít mà mấy anh CSGT, Công an lại đánh đập như thế, tôi rất bức xúc. Qua xử lý bước đầu của các cấp công an, tôi cũng thấy các cấp quan tâm. Tuy nhiên, tôi mong trong thời gian sớm nhất, cơ quan cấp trên phải điều tra và xử lý thật nghiêm đối với đồng chí nào đánh đập con tôi cũng như bạn đi cùng với cháu L" - ông Lêu bày tỏ, đồng thời gửi lời cảm ơn lãnh đạo thị xã Vĩnh Châu, xã Hòa Đông đã quan tâm đến nhà thăm hỏi, động viên tinh thần gia đình.