Trước vụ việc người thân tố cáo bị chủ quán karaoke dụ dỗ bỏ nhà đi “rót bia”, nữ sinh 15 tuổi khẳng định do bản thân tự nguyện chứ không ai lôi kéo.

Mới đây, vụ việc nữ sinh Nguyễn Thị Như Q. (15 tuổi, trú tại xã Minh Hòa, Hưng Hòa, Thái Bình) nghi bị bạn trai U40 dụ dỗ lôi kéo, bỏ học, bỏ nhà đi gây xôn xao dư luận. Đến tối ngày 10/12, sau hơn nửa tháng mất tích Q. đã được người thân đón về nhà. Còn người đàn ông tên H. (SN 1979, ở xã Hồng Minh, huyện Hưng Hà) bị chị Nghiêm Thị Ph. (mẹ nữ sinh Q.) tố cáo đã lên tiếng phủ nhận sự việc.

Chia sẻ về những gì đã xảy ra gây xôn xao mạng xã hội, Nguyễn Thị Như Q. cho biết, những thông tin mẹ mình chia sẻ trên Facebook hay phản ánh đều không đúng sự thật. Q. phủ nhận mình bị người đàn ông tên H. dụ dỗ, lôi kéo bỏ học, bỏ nhà đi và khẳng định đó là do cô tự nguyện.

Q. cho rằng hình ảnh mình thân mật với anh H. chỉ là trêu đùa.

Q. cho rằng hình ảnh mình thân mật với anh H. chỉ là trêu đùa.

“Em bỏ nhà đi là do em mâu thuẫn với mẹ. Mẹ có đánh em, trói tay, trói chân, không cho em ăn, em sợ quá không muốn ở nhà nữa nên mới bỏ trốn. Quá trình bỏ trốn em nhờ anh H. cho em ở và cho em làm việc tại đó. Tuy nhiên, em thấy công việc không phù hợp với mình nữa nên em thôi không làm”, Q. chia sẻ.

Theo Q. chia sẻ, những tin nhắn, hình ảnh giữa Q. và anh H. chỉ là trêu đùa. Nữ sinh khẳng định thông tin mẹ mình chia sẻ là không đúng. “Em đi làm có cả người yêu của em đi cùng em chứ không phải em đi cùng anh H.

Hôm qua, em có gặp mẹ rồi nhưng mẹ vẫn không hiểu, mẹ vẫn có suy nghĩ cho rằng anh H. dụ dỗ đưa em đi. Thực ra, không ai dụ dỗ cả mà hoàn toàn do em tự nguyện”, Q. chia sẻ.

Tin nhắn với bé Q. được đăng tải lên mạng xã hội.

Tin nhắn với bé Q. được đăng tải lên mạng xã hội.

Liên quan đến vụ việc này, lãnh đạo Công an huyện Hưng Hà cho biết, sau khi đơn vị nhận được trình báo của mẹ cháu bé đã vào cuộc xác minh sự việc. Tuy nhiên, những gì chị Ph. đăng tải trên mạng xã hội là hoàn toàn không chính xác, gây phức tạp tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Hình ảnh bé Q. và anh H.

Hình ảnh bé Q. và anh H.

Qua điều tra, xác minh sự việc, cơ quan điều tra Công an huyện Hưng Hà đã tìm được Q. khi cháu đang làm việc tại một quán ăn ở trên Hà Nội. Tại cơ quan điều tra, Q. tường trình lại toàn bộ sự việc, do 2 mẹ con có xích mích với nhau, mẹ cháu Q. có ý kiến nói nặng lời với cháu nên Q. bỏ đi làm chứ không có chuyện mất tích hay bị dụ dỗ, ép buộc như mẹ Q. chia sẻ.

Q. thừa nhận có yêu một thanh niên khác, còn người mà mẹ Q. tố cáo lại là anh H. Khi tìm được cháu Q. Công an huyện Hưng Hà cũng mời mẹ cháu bé lên trụ sở để làm việc nhưng vẫn chưa có kết quả. Sau khi làm việc công an xác định những tin nhắn của anh H. và Q. chỉ là trêu đùa chứ hai bên không có tình cảm.

“Sau khi lấy lời khai của Q. xong, chúng tôi sẽ bàn giao cháu về cho gia đình”, vị lãnh đạo này thông tin.