Thịt băm xào với ngồng tỏi vừa đậm đà, ngon miệng, rất dễ thưởng thức, đảm bảo cả nhà ăn sẽ thích ngay lập tức.

Ngồng tỏi là loại rau tốt cho sức khỏe, có tác dụng giải khát, bồi bổ cơ thể, giá trị dinh dưỡng cao và có khả năng tăng cường sức đề kháng cho con người. Ngồng tỏi có thể xào với thịt bò, hải sản, thịt lợn... mà món nào cũng hấp dẫn. Ngồng tỏi đơn giản chỉ cần đem xào với thịt băm đã rất hấp dẫn rồi.

Nguyên liệu:

- 1 bó ngồng tỏi, 200g thịt lợn, lượng tỏi thích hợp, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê hắc xì, một chút đường

Cách làm:

Thịt rửa sạch, thái miêng vừa ăn rồi đem xay nhỏ, cho ra bát. Cho nước tương, tinh bột, đường, muối vào thịt, dùng thìa đảo đều và ướp trên 20 phút. Có thể cho hắc xì dầu vào để lúc sau khi xào, ngồng tỏi có màu đẹp và vị ngon hơn.

Thịt băm xào với ngọn này vừa lạ miệng lại được món ăn mặn trôi cơm - 3

Cho ít dầu ăn vào chảo, sau đó cho thịt vào xào gần chín, cho ra để riêng.

Thịt băm xào với ngọn này vừa lạ miệng lại được món ăn mặn trôi cơm - 4

Ngồng tỏi thái thành các khúc cỡ 1 cm. Cho ít dầu ăn vào nồi, phi thơm tỏi băm và phần trắng hành lá, cho ngồng tỏi vào xào.

Thịt băm xào với ngọn này vừa lạ miệng lại được món ăn mặn trôi cơm - 5

Xào cho đến khi ngồng tỏi gần chín, chuyển màu thì cho thịt vào xào cùng. 

Thịt băm xào với ngọn này vừa lạ miệng lại được món ăn mặn trôi cơm - 6

Sau đó thêm một chút muối và hắc xì dầu, nếu bạn thích ăn cay có thể cho thêm chút ớt. Xào cho đến khi thịt săn đều, chuyển sang màu nâu đẹp thì tắt bếp.

Thịt băm xào với ngọn này vừa lạ miệng lại được món ăn mặn trôi cơm - 7

Cho thịt băm xào ngồng tỏi ra đĩa, thưởng thức với cơm khi đang còn nóng.

Thịt băm xào với ngọn này vừa lạ miệng lại được món ăn mặn trôi cơm - 8

Thịt băm xào ngồng tỏi đậm đà, thơm nức mũi, lại có vị hơi lạ miệng, đảm bảo ăn với cơm tuyệt ngon!

Thịt băm xào với ngọn này vừa lạ miệng lại được món ăn mặn trôi cơm - 9

Chúc các bạn thành công!

  • Chân giò om nguyên cái thơm nức, mềm tan, ăn đến đâu đã miệng đến đó
  • Bí quyết luộc cua không bị rụng càng, thơm phức hơn cả nhà hàng
  • Lam Anh / Thời Đại Plus

    Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/thit-bam-xao-voi-ngon-nay-vua-la-mieng-lai-duoc-mon-an-man-troi-com-d269919.html