Nhờ chăm sóc các thú cưng cho người lạ và được ở nhà họ miễn phí, Laura Fisher và Barry McNeice có thể thăm thú nhiều nước trên thế giới với ngân sách ít ỏi.

Vốn có sở thích xê dịch, cặp vợ chồng Laura Fisher (36 tuổi) và Barry McNeice (35 tuổi), sống tại Anh, quyết định bỏ việc để cùng nhau đi du lịch. Dù đã chuẩn bị một số tiền mặt tiết kiệm từ trước song hai người vẫn không đủ chi phí để trang trải.

Vì vậy, một công việc linh động là giải pháp tốt nhất. Hai người đã liên lạc với những khách hàng cần người trông giúp thú cưng trong thời gian ngắn để đi công tác hoặc du lịch qua trang web Trusted Housesitters. Đổi lại, hai vợ chồng có thể ở nhờ nhà họ miễn phí.

Laura và Barry du lịch nhiều nước chỉ với số tiền ít ỏi.

Laura và Barry du lịch nhiều nước chỉ với số tiền ít ỏi.

Thỏa thuận này có lợi cho đôi bên, khi khách du lịch có chỗ ở miễn phí còn chủ nhà có người chăm sóc thú cưng mà không mất xu nào. Nhờ vậy, hành trình khám phá của hai vợ chồng có thể diễn ra lâu hơn.

"Chúng tôi đều yêu động vật và thích du lịch, vì vậy có thể kết hợp cả hai điều đó thật quá tốt", Laura nói với Metro.

Cuối năm 2018, hai vợ chồng có được công việc đầu tiên tại Virginia (Mỹ), nơi họ đã dành mười ngày để chăm sóc một chú chó Golden Retriever 6 tháng tuổi tên là Roxy.

Hai vợ chồng có nhiều kỷ niệm đẹp với các thú cưng trên hành trình.

Hai vợ chồng có nhiều kỷ niệm đẹp với các thú cưng trên hành trình.

Sau khi chăm sóc 3 chú chó Springerdoodle đáng yêu ở Nam Carolina, Laura và Barry đã thuê một chiếc xe hơi và lái xe về phía Tây để đi trượt tuyết ở Colorado và Utah trước khi đến Vancouver, Canada. Sau đó, hai vợ chồng có thêm nhiều kỷ niệm đẹp ở Đài Loan, Việt Nam, Thái Lan và Malaysia.

Trong hành trình 18 tháng chu du, hai vợ chồng đã chăm sóc 25 con chó, 20 con mèo và một đàn ngựa nhỏ trước khi kết thúc ở Bắc Âu vào đầu năm nay.

"Sau khi tình hình dịch ổn định, có lẽ chúng tôi sẽ có thêm một chuyến đi nữa", Laura chia sẻ.

  • 4 'rich kid' nhà đại gia từng nổi đình đám với cuộc sống xa hoa bây giờ ra sao?
  • Tại sao bạn không thể liếm đến được khuỷu tay?
  • Mai An / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/thoai-mai-du-lich-nhieu-nuoc-nho-trong-thu-cung-cho-nguoi-la-post1082554.html